Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Thị trấn Phú Thứ: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 02/11/2022

Chiều ngày 01/11, UBND thị trấn Phú Thứ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Quang cảnh lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC thị trấn do Chủ tịch UBND thị trấn làm Trưởng Ban chỉ đạo; thông qua các quyết định về thành lập 05 tổ dân phòng ở 05 khu phố, mỗi tổ có 10 thành viên. Tổ dân phòng có nhiệm vụ tăng cường công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật, các kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến từng hộ dân trong khu phố; xây dựng nên phong trào quần chúng tham gia vào việc phòng cháy và chữa cháy. Kiểm tra và đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về việc phòng cháy, chữa cháy trong khu phố. Xây dựng các phương án, chuẩn bị lực lượng, các phương tiện và thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại chỗ ngay khi có đám cháy xảy ra; tham gia vào việc chữa cháy ở địa phương và các cơ sở khác khi có yêu cầu.

Ra mắt Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy

Nghe thông qua quyết định thành lập Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy tại tổ 11, khu phố Mỹ Lệ Tây. Theo đó, tổ có 11 hộ gia đình có nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh liền kề nhau.  Mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay, chuông báo cháy, thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC, chuẩn bị sẵn các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra và phổ biến đến tất cả các thành viên trong gia đình.   

Thượng tá Huỳnh Kim Thừa, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC là một trong những giải pháp góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác PCCC. Trong thời gian tới, thị trấn Phú Thứ sẽ nhân rộng mô hình trên địa bàn thị trấn.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Lê Quang

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Hòa
  • Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Đà Nẵng trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  • Tây Hòa thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi
  • Ban VH-XH HĐND tỉnh giám sát chương trình thực hiện sách giáo khoa GDPT trên địa bàn huyện
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản

Thống kê truy cập