Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 08/12/2022

Sáng ngày 08/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự

Dự Hội nghị ở tỉnh có Đại tá Trương Quang Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 11 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2022 huyện Tây Hòa đã triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt kết quả khá tốt. Nổi bật là đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là công tác chuẩn bị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức thành công Lễ ra quân huấn luyện trong lực lượng vũ trang; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5 xã; diễn tập CH-TM một bên một cấp trên bản đồ và thực địa; diễn tập PCTT, TKCN huyện năm 2022... kết quả đều đạt khá, tốt. Hoàn thành tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác phối hợp nắm tình hình địa bàn, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe tham luận của các đơn vị và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2023. Kế hoạch năm 2023, huyện Tây Hòa tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng; chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 04 xã;...

Đại tá Trương Quang Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Trương Quang Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, LLVT huyện tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng toàn dân gắn với tăng cường tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác lập, quản lý các quy hoạch gắn với quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ huyện, quy hoạch bố trí quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030; xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh toàn diện.

Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 01 tập thể và 03 chiến sỹ thi đua cơ sở; UBND huyện tặng khen thưởng 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn