Hội nghị giao chỉ tiêu, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 27/01/2024

Chiều ngày 26/01, Hội đồng NVQS huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Thượng tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; Chủ tịch Hội đồng NVQS và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an 11 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thượng tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024; công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh giao chỉ tiêu giao quân năm 2024 cho huyện Tây Hòa và Quyết định của Chủ tịch UBND huyện giao chỉ tiêu giao quân năm 2024 cho các xã, thị trấn. Theo đó, năm 2024, huyện Tây Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 289 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó có 250 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 39 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đến nay đã hoàn tất việc thâm nhập hồ sơ chốt quân số xong với các đơn vị.

Phát lệnh giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyển quân.

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, đồng chí Thượng tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục, phối hợp vận động, nắm bắt tình hình dư luận, tâm tư, tình cảm cũng như những khó khăn để các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên để các thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện – cơ quan thường trực Hội đồng NVQS huyện tham mưu UBND huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ Lễ giao nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, an toàn, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn