Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Gặp mặt Hội cựu học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 thời kỳ chiến tranh

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 17/12/2023

Sáng ngày 16/12, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Hòa, Ban liên lạc Hội cựu học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 thời kỳ chiến tranh tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 78 năm Ngày thành lập Trường Sĩ quan Lục quân 1 (nay là Trường Đại học Trần Quốc Tuấn) 1945-2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phú Thứ cùng các cựu học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 thời kỳ chiến tranh đang sinh sống tại Phú Yên.

Các học viên cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của trường

Tại buổi gặp mặt, các cựu học viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử qua 78 năm hình thành và phát triển của Trường Sĩ quan Lục quân 1 thời kỳ chiến tranh (nay là Trường Đại học Trần Quốc Tuấn). Theo đó, kể từ khi thành lập vào năm 1945 đến nay, nhà trường đã lập được nhiều thành tích vẻ vang, đào tạo và cung cấp hơn 10 vạn cán bộ cho quân đội, trong đó có hàng trăm cán bộ về Phú Yên làm nòng cốt cho tỉnh và các đơn vị nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội, góp phần xứng đáng vào thắng lợi oanh liệt của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Tại đây, các học viên đã thăm hỏi sức khỏe, ôn lại những kỷ niệm đẹp, lịch sử hào hùng của những năm tháng học tập và chiến đấu dưới mái trường.

Đại tá Nguyễn Như Trí, Trưởng ban liên lạc Hội đã thông báo kết quả hoạt động

Cũng tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Như Trí, Trưởng ban liên lạc Hội đã thông báo kết quả hoạt động của Ban liên lạc trong thời gian qua.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc Hội cựu học viên

Đến dự buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng và tri ân đối với những đóng góp của các thế hệ cựu học viên nhà trường trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước; đồng thời, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện trong năm qua và những chiến lược, kế hoạch phát triển của huyện trong thời gian tới.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  • Tây Hòa hội nghị công bố dự thảo phương án giao đất tái định cư đợt 3 dự án cao tốc Bắc Nam
  • Tây Hòa tổng kết công tác BHXH BHYT năm 2023

Thống kê truy cập