Đảng ủy Quân sự huyện: Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2024

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 22/11/2023

Chiều ngày 21/11, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2024.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị ở tỉnh có Thượng tá Trương Minh Hồng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đại biểu ý kiến

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến nội dung dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023. Theo báo cáo, năm 2023, lực lượng vũ trang huyện thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP) trong điều kiện tình hình chính trị, xã hội trên địa bàn huyện ổn định, kinh tế trên đà phục hồi và phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Trong năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và cấp ủy cấp trên, nhất là các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện được đánh giá kết quả tốt; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 4 xã, thị trấn gồm: Sơn Thành Đông, Sơn Thành Tây, Hòa Thịnh và thị trấn Phú Thứ, kết quả chung đạt tốt. Công tác phối hợp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, huấn luyện cho các đối tượng diễn ra đúng kế hoạch, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và bảo đảm kịp thời các mặt hậu cần, kỹ thuật, tài chính trong các nhiệm vụ của LLVT huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ QP, QSĐP. Phấn đấu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng thường trực, huấn luyện dân quân tự vệ; tham mưu chuẩn bị và tổ chức tốt các nội dung phục vụ Hội thi bắn súng quân dụng cho lực lượng DQTV cấp huyện, Hội thao thể dục thể thao DQTV, Hội thao thể dục thể thao quốc phòng cấp huyện,… đạt kết quả cao. Đổi mới công tác xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, góp phần xây dựng Ban CHQS vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn