Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 04/01/2023

Sáng ngày 04/01, Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Dự Hội nghị ở tỉnh có đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ở huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;   lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Trong năm qua, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá của các đối tượng phản động, chính trị trọng điểm; tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện xảy ra, không để hình thành “điểm nóng”. Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm mang lại kết quả tích cực. Hoạt động tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, TTATGT được tăng cường, tai nạn giao thông giảm và kiềm chế. Công tác điều tra án, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được chú trọng; tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm đạt 100%.

Công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân nhanh, gọn, bảo đảm quyền lợi của Nhân dân, đặc biệt là chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho Nhân dân trên địa bàn; việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ được triển khai thực hiện kịp thời, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia. Đặc biệt, đã triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc phân cấp đăng ký xe ô tô tại Công an huyện và đăng ký xe mô tô, xe máy tại Công an xã, tạo bước cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ủng hộ, đánh giá cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích của Công an huyện Tây Hòa đã đạt được trong năm qua, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, lực lượng Công an huyện tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; chủ động nắm chắc tình hình và tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vụ việc phức tạp; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, mục tiêu trọng điểm trên địa bàn huyện.

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện bảo đảm tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra; ứng dụng, khai thác tối đa hiệu quả của Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Hệ thống cấp và quản lý Căn cước công dân phục vụ chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tập trung triển khai thực hiện Đề án nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2022-2026. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Trước mắt, lực lượng Công an huyện cần triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện khen thưởng tập thể và cá nhân cho thành tích xuất sắc năm 2022

Dịp này, Công an tỉnh tặng danh hiệu thi đua quyết thắng cho 09 tập thể và 18 chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2022 cho lực lượng Công an huyện.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Tấn Đạt

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn