Chế độ, chính sách mới đối với tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 08/11/2022

Trước thực trạng nhiều thanh niên trên địa bàn huyện tốt nghiệp các trường Đại học, sau Đại học với tấm bằng xuất sắc nhưng chưa tìm được việc làm ổn định, phù hợp thì với các chế độ, chính sách mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023 sẽ là cơ hội để công dân được phục vụ lâu dài trong môi trường chính quy, tinh nhuệ và hiện đại – môi trường CAND.

Trong thời gian phục vụ tại ngũ và khi xuất ngũ, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định như: Được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Được tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hằng năm để chọn cử vào các trường CAND và được cộng 02 điểm khi thi tuyển vào các trường CAND; Được hưởng chế độ, chính sách khác theo quy định của pháp luật và quy định của ngành Công an; Thân nhân được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, được hưởng trợ cấp khó khăn do ngân sách Nhà nước bảo đảm… Sau khi hết thời hạn phục vụ tại ngũ được xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp và được chọn cử đi đào tạo nghiệp vụ tại các trường CAND khi có quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo quy định.

Bên cạnh đó, một số chế độ, chính sách ưu đãi mới đối với tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023 như sau:

- Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên thuộc các ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND hoặc đã tốt nghiệp và được cấp bằng đào tạo trình độ sau đại học, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND.

- Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Trung bình trở lên thuộc các ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND sẽ được cộng 05 điểm vào tổng điểm xét chuyển chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND khi có quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo quy định.

Hằng năm, ngành Công an luôn tạo cơ hội cho công dân thực hiện nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bằng việc tuyển chọn công dân trong độ tuổi nhập ngũ (nam từ 18 đến 25 tuổi; nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì đến hết 27 tuổi), có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên vào phục vụ trong CAND với thời hạn là 24 tháng. Công an huyện Tây Hòa thông báo để công dân, nhất là công dân đã tốt nghiệp đại học trở lên hăng hái đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023.

Mọi vấn đề thắc mắc cần hướng dẫn, trao đổi, công dân liên hệ đồng chí Đại úy Nguyễn Tri Phương, Cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tây Hòa qua số điện thoại 094.9746.591 hoặc trực tiếp tại địa chỉ Đội Tổng hợp - Công an huyện Tây Hòa, Kp. Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Công an huyện Tây Hòa kính thông báo./.

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01