Ban ATGT huyện: Thăm, tặng quà gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 18/11/2022

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022”, sáng ngày 18/11, Ban ATGT huyện Tây Hòa phối hợp cùng Ban ATGT các xã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, chia sẻ những khó khăn, mất mát, động viên gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Du, sinh năm 1962 ở thôn Sơn Nghiệp, xã Sơn Thành Tây, bị tai nạn chết vào tháng 12/2021; vợ bị khuyết tật nặng, gia đình thuộc hộ nghèo, nhận trợ cấp xã hội hàng tháng. Thăm gia đình nạn nhân Lê Quang Sang, sinh năm 2001 ở thôn Mỹ Thạnh Tây, xã Hòa Phong, bị tai nạn năm 2020, hiện đang sống thực vật, 02 mắt bị mù, cuộc sống phải dựa vào mẹ chăm sóc, gia đình rất khó khăn. Thăm 03 gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc, sinh năm 1942 ở thôn Quảng Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây; gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Đư, sinh năm 1990 ở thôn Cảnh Tịnh, xã Hòa Thịnh và gia đình nạn nhân Lê Đình Thuật, sinh năm 1956 ở thôn Phú Phong, xã Hòa Đồng, cả 03 nạn nhân đều bị tai nạn chết năm 2022, gia đình đang rất khó khăn. Đoàn đã tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông nói trên.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình nạn nhân Lê Đình Thuật, thôn Phú Phong, xã Hòa Đồng

Thông qua hoạt động này nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, khó khăn của nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông; đồng thời cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT trong toàn dân.

Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia. Trước thực trạng đó, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên toàn cầu.

Ngày kỷ niệm này đã trở thành một dịp quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông, vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu hộ và hỗ trợ.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên - CTV

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn