Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Nữ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hết mình vì công tác nhân đạo

Nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo, khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống là cảm nhận của nhiều người khi nói về chị Võ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa.

Hơn 06 năm gắn bó với hoạt động Hội, bằng lòng nhiệt huyết cùng nhiều cách làm mới, sáng tạo, chị Nhung đã góp phần đưa công tác Hội CTÐ địa phương hoạt động ngày một hiệu quả. Với tâm niệm để thực hiện tốt công tác Hội, những công việc mình làm đều phải xuất phát từ tấm lòng, mọi suy nghĩ, hành động đều phải hướng thiện, không gượng ép, không vụ lợi; giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh cũng là một niềm vui. Với vai trò Chủ tịch Hội, chị Nhung không quản ngại khó khăn, luôn nhiệt tình, hết lòng vì những hoàn cảnh kém may mắn. Ðể hỗ trợ đúng đối tượng, đúng địa chỉ, hỗ trợ kịp thời cho người dân, chị Nhung đã cùng Ban Chấp hành Hội CTÐ huyện và các cơ sở Hội thường xuyên tiến hành khảo sát, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ. Qua đó, chủ động tìm các phương thức vận động xây dựng quỹ, tạo nguồn lực cho công tác nhân đạo. Trong những năm qua, với vai trò là cầu nối, chị Nhung đã vận động, tiếp nhận nhiều sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dành cho những đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn không những ở xã Hòa Tân Tây mà còn ở các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện Tây Hòa và các huyện lân cận.

Tiêu biểu như mới đây khi biết được hoàn cảnh của anh Nguyễn Thanh Lộc, sinh năm 1991 ở thôn Xuân Thạnh 2, xã Hòa Tân Tây làm nghề thợ hồ bị tai nạn lao động liệt nửa người, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chị Nhung đã chia sẻ hoàn cảnh này lên trang facebook cá nhân và nhanh chóng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm với số tiền giúp đỡ gia đình anh Lộc chữa bệnh gần 20 triệu đồng. Hay tình cờ một lần đi chợ chị Nhung đã chứng kiến và biết được hoàn cảnh của anh Lê Trung Chánh ở tổ 8, thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa bị tai nạn liệt hai chân khi đi làm tại Bình Dương, vợ bỏ đi, hàng ngày anh phải đi xin ăn để nuôi 02 con nhỏ, anh Chánh mơ ước có chiếc xe lắc để đi bán vé số kiếm tiền điều trị bệnh và nuôi 02 con, cảm thông trước hoàn cảnh của anh Chánh chị Nhung đã làm cầu nối chia sẻ và nhận được nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài huyện với số tiền 10 triệu đồng để anh chữa bệnh và 01 chiếc xe lắc trị giá 6 triệu đồng là phương tiện anh đi bán vé số mỗi ngày, ngày nhận xe lắc anh Chánh cảm động và mừng đến rơi nước mắt. Đáng thương hơn cả là hoàn cảnh của cháu bé ở khu phố Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ mới hơn 04 tháng tuổi mẹ cháu là chị Lê Thị Thu Phụng chết vì căn bệnh ung thư, gia đình neo đơn lại rất khó khăn về kinh tế, dù không họ hàng thân thuộc nhưng ba của cháu bé đã gửi cháu cho chị Nhung chăm sóc trong những ngày lo làm ma chay cho vợ, chị Nhung cũng đã chia sẻ những khó khăn của gia đình và nhận được nhiều sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để mua bỉm, sữa và tiền mặt cho cháu trị giá hơn 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thời gian qua chị Võ Thị Tuyết Nhung cùng với Ban Chấp hành Hội CTĐ của xã Hòa Tân Tây đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Câu lạc bộ Đom đóm của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên... hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình đặc biệt khó khăn, khuyết tật, neo đơn, những mảnh đời bất hạnh, không nơi nương tựa trên địa bàn huyện tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng trợ giúp hơn 2.000 hoàn cảnh. Làm cầu nối để các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây 05 nhà và sửa chữa 01 nhà cho hội viên nghèo với tổng số tiền hơn 282 triệu đồng. Đồng thời thực hiện Kế hoạch số 83-KH/HU ngày 18/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị, giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, bản thân chị Nhung đã nhận trợ giúp 15 hộ và vận động trao quà trực tiếp với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Có thể nói, với lòng nhiệt tình, hết lòng với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, thời gian qua chị Võ Thị Tuyết Nhung đã giúp rất nhiều gia đình nghèo, đối tượng tàn tật, tai nạn đột xuất trên địa bàn huyện Tây Hòa và các huyện lân cận, nhờ đó nhiều hộ đã vượt qua khó khăn vươn lên hòa nhập với cuộc sống. Khi được hỏi với suy nghĩ và trách nhiệm, tình cảm của chị với các đối tượng như thế nào mà đạt được kết quả được các cấp đánh giá cao, chị Nhung cho biết: “Thực hiện lời dạy của Bác, hàng tháng, hàng quý, tôi và Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Tân Tây xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm không chỉ trong xã mà ở khắp nơi để xây dựng quỹ nhân đạo ngày càng tăng lên nhằm giúp đỡ các đối tượng được nhiều nhất”.

Không chỉ biết đến là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã hết lòng với công tác từ thiện, chị Nhung còn luôn nhiệt tình với công tác xã hội khác. Chị thường xuyên chủ động tuyên truyền vận động cán bộ và Nhân dân tham gia hoạt động hiến máu cứu người thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Với kết quả đó, năm nào xã Hòa Tân Tây cũng đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu mà huyện giao.

Với tấm lòng nhân ái, luôn hướng về người nghèo, trong những năm qua, chị Võ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội CTĐ xã Hòa Tân Tây đã cùng tập thể Ban Chấp hành Hội xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Bản thân chị được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Nhưng có lẽ với chị phần thưởng lớn nhất chính là tình cảm yêu mến của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và người dân trong huyện nói chung dành cho chị.  

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  • Tây Hòa hội nghị công bố dự thảo phương án giao đất tái định cư đợt 3 dự án cao tốc Bắc Nam
  • Tây Hòa tổng kết công tác BHXH BHYT năm 2023

Thống kê truy cập