Tây Hòa: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030

Sáng ngày 26/3, Huyện ủy Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030. Các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hoài My, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ở huyện có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị nhấn mạnh: Xác định công tác tư tưởng, lý luận là một nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ. Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác lý luận trong việc học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

10 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo cấp ủy các cấp luôn bám sát phương châm công tác lý luận mà Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra. Trong quá trình thực hiện nghiên cứu lý luận, Huyện  ủy luôn chỉ đạo bám sát các giá trị cốt lỗi của chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của địa phương, tiếp thu các thành tựu mới; tinh hoa của nhân loại để tập trung nghiên cứu. Đồng thời, nâng cao hiệu quả đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch; kịp thời uốn nắn những nhận thức lệnh lạc để định hướng đúng đắn sự phát triển đất nước cũng như sự phát triển của huyện trong thời gian qua.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Công tác giáo dục chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh luôn được quan tâm. Từ năm 2014 đến năm 2023, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức được 251 lớp với 15.717 học viên tham gia học tập. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước như: Đăng tải, chia sẻ thông tin chính thống trên hệ thống truyền thanh, Trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện triển khai tích cực với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả.

Từ năm 2014 đến nay, Huyện ủy đã tổ chức 24 lần sinh hoạt câu lạc bộ thời sự huyện; ngoài ra 11 Câu lạc bộ thời sự các xã, thị trấn đã tổ chức 264 lần sinh hoạt. Đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, cộng tác viên dư luận xã hội, câu lạc bộ thời sự và giảng viên chuyên trách, kiêm nhiệm của huyện (nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025) thường xuyên được quan tâm củng cố, kiện toàn đảm bảo về số lượng và chất lượng hoạt động. Ngoài ra, huyện cũng phát huy tốt vai trò của 11 câu lạc bộ thời sự xã, thị trấn với 219 đồng chí tuyên truyền viên cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác lý luận và định hướng nghiên cứu lý luận đến năm 2030, từng cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện tiếp tục phát huy dân chủ, tìm tòi, sáng tạo trong công tác lý luận và tổng kết thực tiễn trên nền tảng lý luận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xem đây là nhiệm vụ quan trọng bảo đảm việc đề ra chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sát thực tế, đúng với đường lối của Đảng, Nhà nước. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác lý luận và định hướng nghiên cứu; đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào định hướng phát triển và hoạt động thực tiễn ở địa phương, đơn vị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị một cách thiết thực và hiệu quả.

Đỗ Quyên – Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn