Lễ đón nhận bằng xếp hạng cấp tỉnh di tích lịch sử - văn hóa đình Phú Sen (23/02/2017)
Sáng 22-02, UBND huyện Phú Hòa long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng cấp tỉnh di tích lịch sử - văn hóa đình Phú Sen. Tham dự có đồng chí Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa; lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân địa phương tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao bằng xếp hạng cấp tỉnh di tích lịch sử - văn hóa đình Phú Sen cho chính quyền địa phương.

Quang cảnh buổi Lễ đón nhận bằng xếp hạng cấp tỉnh di tích lịch sử - văn hóa đình Phú Sen tại xã Hòa Định Tây.

Đình Phú Sen là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa to lớn, phục vụ cho đời sống tâm linh, tín ngưỡng cũng như đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Đặc biệt, có nhiều sắc phong của các vua triều Nguyễn phong tặng Thành Hoàng thôn Phú Sen. Đây cũng là nơi tế Thu vào tháng Tám (âm lịch) hằng năm của thôn Phú Sen. Đến khoảng năm 1965, do chiến tranh ác liệt, đình không được chăm sóc, tu bổ nên sụp đổ và được phục dựng lại ngôi đình trên vị trí nền đình cũ, nhưng quy mô nhỏ hơn vào năm 1995.

Với những giá trị đó, ngày 30/12/2016, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 3226/QĐ-UBND về việc công nhận và xếp hạng Đình Phú Sen, thuộc thôn Phú Sen Tây, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Ngọc Hoàng