Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ VIII năm 2013 (19/08/2013)
Tối 17/8, tại Sân vận động TP. Tuy Hòa, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ VIII năm 2013.

dien130818.jpg

Tiết mục biểu diễn tại lễ khai mạc ngày hội - Ảnh PYO

Các đồng chí: Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan; gần 650 diễn viên, vận động viên không chuyên đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đông đảo người dân đến dự.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất nhấn mạnh: Thông qua bàn tay, khối óc của các nghệ nhân, nghệ sĩ đã góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc đang sinh sống trên vùng đất Phú Yên. Ngày hội đã phát huy đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà bản sắc dân tộc.

Được biết ngày hội năm nay, bên cạnh tranh tài 5 môn thể thao dân gian, ngày hội thi trình diễn các chương trình nghệ thuật mang đặc trưng văn hóa vùng miền, tiêu biểu như trình diễn cồng chiêng, A ráp, lễ hội truyền thống, nghề thủ công truyền thống, văn hóa ẩm thực. Ngoài ra, còn có thêm các phần thi thuyết minh viên, công bố khai trương tuyến du lịch địa phương.

Ngày hội sẽ diễn ra đến 19/8.

(tổng hợp từ PYO)