Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất tiếp xã giao Phó tổng lãnh sự Nhật Bản Yakabe Yoshinori (11/07/2014)

Chiều 10/7, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đã tiếp xã giao ông Yakabe Yoshinori, Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất tiếp Phó tổng lãnh sự Nhật Bản Yakabe Yoshinori - Ảnh PYO

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đã thông báo với ông Yakabe Yoshinori một số tình hình phát triển kinh tế địa phương trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình thực hiện các dự án ODA và đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Phú Yên thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, ông Phó tổng lãnh sự và Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển du lịch; hỗ trợ chuyển giao công nghệ đánh bắt, bảo quản cá ngừ đại dương tiên tiến, hiện đại cho ngư dân Phú Yên.

Phó tổng lãnh sự Yakabe Yoshinori đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Phú Yên. Đồng thời cho biết trong thời gian tới sẽ làm cầu nối để thực hiện các yêu cầu mà ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đề nghị. Ông Phó tổng lãnh sự khẳng định Chính phủ Nhật Bản ủng hộ lập trường của Chính phủ Việt Nam trong giải quyết các tranh chấp trên biển Đông, nhất là từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển của Việt Nam. Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực của lực lượng cảnh sát biển cùng các lực lượng liên quan để bảo vệ chủ quyền biển đảo, góp phần giúp ngư dân yên tâm bám biển…

* Sáng 10/7, ông Yakabe Yoshinori, Phó tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh tham dự buổi lễ bàn giao trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Hòa. Theo đó, năm 2013, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Hòa nhận được Chương trình tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản với số tiền viện trợ 122.304 USD (tương đương 2,55 tỉ đồng). Cùng với vốn đối ứng của UBND huyện, bệnh viện này đã mua 11 trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh gồm: máy phân tích hóa tự động, máy đo điện tâm đồ, máy ly tâm đa năng, morito theo dõi bệnh sản khoa, dopler tim thai, tủ sấy dụng cụ, máy gây mê kèm giúp thở, morito theo dõi bệnh nhân, lồng dưỡng nhi, máy chiếu da vàng, máy siêu âm xách tay.

Theo bác sĩ Ca Khải Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Hòa, từ khi nhận các trang thiết bị (tháng 7/2013), bệnh viện đã sử dụng đúng mục đích, góp phần nâng cao công tác chẩn đoán, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong lĩnh vực sản khoa.

Qua kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Hòa, ngài Yakabe Yoshinori, Phó tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự hài lòng khi bệnh viện sử dụng tốt trang thiết bị do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, nâng cao năng lực khám chữa bệnh.

(Theo PYO)