Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Phật giáo Phú Yên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2558 (14/05/2014)

Sáng 13-5, tại chùa Bảo Tịnh (TP Tuy Hòa), Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2558 - Dương lịch 2014.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Yên thực hiện nghi lễ phóng sinh chim bồ câu mang thông điệp hòa bình cho nhân loại

Đến dự có các đồng chí Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Văn Hạt, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Tại buổi lễ, hòa thượng Thích Tâm Thủy, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Vesak Phật lịch 2558 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; hòa thượng Thích Nguyên Đức, Phó trưởng ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Phú Yên tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2558 của Chủ tịch Hội Đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng chí Lương Mộng Sanh, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại đại lễ, đồng chí Trần Quang Nhất đã nêu rõ tầm quan trọng, sự đóng góp của Phật giáo đối với sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Đồng thời, chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức và quý tăng ni, phật tử toàn tỉnh có một mùa Phật đản vạn sự an lạc.

Đại lễ diễn ra trong không khí trang trọng, chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử tham dự đã cử hành nghi lễ niệm hương, tụng bài Khánh đản cầu quốc thái dân an. Các đồng chí lãnh đạo và các hòa thượng trong Ban Trị sự cũng đã phóng sinh chim bồ câu, thể hiện thông điệp hòa bình cho đất nước, nhân loại.

(Theo PYO)