Đề án đầu tư xây dựng đường Bạch Đằng (giai đoạn 2) (12/12/2016)
Chiều 8-12, tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa báo cáo đề án đầu tư xây dựng đường Bạch Đằng (giai đoạn 2) do đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Tham dự họp có đồng chí Võ Minh Thức, Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND thành phố Tuy Hòa.

Đồng chí Nguyễn Chí Hiến Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi họp.

Mục tiêu của Đề án là nhằm cụ thể hóa đề án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuy Hòa đến năm 2025 theo Quyết định số 1284/QĐ       -UBND ngày 20/7/2007 của UBND tỉnh Phú Yên và Quyết định số 363/QĐ-UB ngày 28/02/2005 của UBND tỉnh Phú Yên về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết dọc hai bên đường Bạch Đằng, thành phố Tuy Hòa; tạo quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư; tạo điều kiện phát huy vai trò của tuyến đường Bạch Đằng kết nối với không gian đô thị Nam Tuy Hòa; từng bước xây dựng và phát triển thành phố Tuy Hòa thành đô thị xanh, sạch, đẹp, thân thiện và từng bước hiện đại.

Đề án đầu tư xây dựng đường Bạch Đằng (giai đoạn 2) có tổng mức đầu tư 1.420.267 triệu đồng; được chia làm 3 phân đoạn đầu tư, trong đó, phân đoạn 1: Từ giáp bãi biển Tuy Hòa đến đường Hùng Vương (gồm có 08 khu chức năng và khu Lý Thái Tổ đến giáp bãi biển), phân đoạn 2: Từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Trãi (gồm 10 khu chức năng), phân đoạn 3: Từ đường Nguyễn Trãi đến Núi Nhạn (gồm 08 khu chức năng). Bên cạnh đó, phân kỳ đầu tư cho các khu tái định cư và các khu đất dùng huy động phương án tài chính cho dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 xây dựng tái định cư triều cường Phú Đông (khoảng 466 lô), cấp đất TĐC cho 466 đối tượng; xây dựng chung cư TĐC 400 căn hộ tại chỗ cho 234 đối tượng (còn lại 166 căn họ dùng cho phân đoạn 2); xây dựng khu số 1 (khoảng 10ha) tại phường Phú Đông – Phú Thạnh: bán thu tiền huy động phương án tài chính cho dự án, giai đoạn 2 xây dựng khu tái định cư phường 9 (khoảng 831 lô), cấp TĐC cho dự án 454 đối tượng và bán QSD đất 377 lô để huy động phương án tài chính; xây dựng khu số 2 (khoảng 9,3 ha) tại phường Phú Đông – Phú Thạnh để tạo quỹ đất bán thu tiền huy động phương án tài chính cho Dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến thống nhất đề án đầu tư xây dựng đường Bạch Đằng (giai đoạn 2) và chấp thuận các kiến nghị của UBND thành phố Tuy Hòa. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố Tuy Hòa tiến hành tổ chức thực hiện khi đã có quyết định phê duyệt, nếu trong quá trình triển khai thực hiện đề án gặp khó khăn, vướng mắc  thì đề nghị các sở, ban, ngành liên quan phối hợp giải quyết. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa sơm chỉnh sửa, hoàn thiện đề án gửi lại cho UBND tỉnh xem xét giải quyết trước tết Dương lịch.

Thủy Loan