Công bố Quyết định thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (22/07/2016)
Chiều 22-7, Đoàn thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Trần Kỳ Sơn, Chánh Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh để công bố Quyết định thanh tra việc lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư và điều chỉnh tổng mức đầu tư; quá trình thực hiện dự án; việc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản giai đoạn 2014 - 2015 tại tỉnh Phú Yên.

Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng các đơn vị liên quan trong tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Chánh Thanh tra Bộ kế hoạch và Đầu tư Trần Kỳ Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe đại diện Đoàn Thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố Quyết định thanh tra việc lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư và điều chỉnh tổng mức đầu tư; quá trình thực hiện dự án; việc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản giai đoạn 2014 - 2015 tại tỉnh. Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên đã trình bày báo cáo tóm tắt công tác quản lý nhà nước đối với các dự án đầu tư phát triển bằng nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2014 - 2015 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch hàng năm, mang tính chuyên đề, diện rộng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nội dung thanh tra tập trung vào văn bản do địa phương ban hành về phân cấp quản lý và sử dụng vốn đầu tư công; kế hoạch vốn; công tác thẩm định nguồn vốn, phân bổ, bố trí vốn đầu tư; công tác lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư các dự án đầu tư phát triển sử dụng vốn đầu tư công; nợ xây dựng cơ bản; công tác đấu thầu và quyết toán dự án hoàn thành; công tác giám sát, đánh giá đầu tư, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Đoàn Thanh tra công bố kế hoạch cũng như lịch làm việc tại Phú Yên và đề nghị tỉnh tạo điều kiện để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ. Đại diện các sở, ngành của tỉnh kiến nghị một số vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan đến nội dung làm việc của Đoàn Thanh tra. Trên cơ sở đó, đoàn thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư giải đáp, làm rõ những ý kiến của các đơn vị.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác; đồng thời, đề nghị các sở, ngành, các chủ đầu tư, đơn vị liên quan chuẩn bị tài liệu, bố trí cán bộ phục vụ việc thanh tra. Đề nghị đoàn công tác có lịch cụ thể, để phối hợp cùng với các đơn vị của tỉnh hoàn thành kế hoạch đề ra.

Mỹ Luận