Khai mạc Liên hoan Búp Sen Hồng khu vực phía Nam lần thứ 19 (18/07/2013)
Tối 17-7, tại thành phố Tuy Hòa, Liên hoan Búp Sen Hồng khu vực phía Nam lần thứ 19, do tỉnh Phú Yên đăng cai đã chính thức khai mạc.

3130717.jpg

Tiết mục biểu diễn chào mừng của đội nghệ thuật Vàng Anh – Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên. Ảnh PYO

Các đồng chí: Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan Búp Sen Hồng lần thứ 19; Tạ Quang Khôi, Phó ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn và hơn 2.000 thiếu nhi và cán bộ phụ trách đến từ 40 nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam (từ Quảng Trị đến Cà Mau) tham dự.

Với chủ đề “Hát với biển xanh”, Liên hoan Búp Sen Hồng lần thứ 19 có các hoạt động chính: biểu diễn nghệ thuật tại các điểm trên địa bàn TP Tuy Hòa và biểu diễn phục vụ thiếu nhi và nhân dân tại các huyện Đông Hòa, Tuy An, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa và TX Sông Cầu; sinh hoạt truyền thống dâng hương và viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đông Tác; công tác xã hội từ thiện; chương trình giao lưu “Vòng tay bè bạn” với các hoạt động vẽ tranh trên bạt hiflex về chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”, các trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực mang tính đặc trưng văn hóa ẩm thực Phú Yên; tham quan Bảo tàng Phú Yên và các địa danh lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất, Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan Búp Sen Hồng lần thứ 19 khu vực phía Nam đã giới thiệu với các đơn vị về truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa, các danh thắng… của vùng đất và con người Phú Yên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng các đại biểu, các cháu thiếu nhi sẽ có nhiều niềm vui, những giây phút thư giãn thoải mái với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng hiền hậu, thủy chung của người dân vùng đất Phú trời Yên trong thời gian tham gia liên hoan.

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 3 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi suất 2 triệu đồng; 14 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất 1 triệu đồng; trao bảng tượng trưng tặng ngôi nhà “Búp Sen Hồng” cho một học sinh nghèo xã An Hải (huyện Tuy An).

Trước giờ khai mạc, đại diện 40 đơn vị tham dự liên hoan đã dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, sau đó cùng Hội Mô tô, đội trống kèn, xe hoa của ban tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính nội thành Tuy Hòa.

(Nguồn PYO)