Tăng cường thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo (01/10/2014)

Sáng 30-9, tại Đồn Biên phòng Xuân Đài (thị xã Sông Cầu), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo năm 2014 cho đội ngũ cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Trao tặng sách về biển đảo cho Đồn BP Xuân Đài. Ảnh: Phương Oanh

Theo đó, cán bộ và bà con nhân dân được các báo cáo viên truyền đạt một số nội dung liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển đảo, như: Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, đặc biệt là về tình hình biển Đông và chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đồng thời được phổ biến về vùng an toàn khi hoạt động trên biển; công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại và một số hình thức tuyên truyền ở cơ sở… Qua đó, xác định và nắm bắt tọa độ, ranh giới, chế độ pháp lý các vùng biển Việt Nam; các chủ trương giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các quan hệ quốc tế trên biển; phương pháp, kinh nghiệm tuyên truyền về biển, đảo hiệu quả...

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông và Ban biên tập Tạp chí Trí thức Phú Yên cũng trao tặng cho Đồn BP Xuân Đài hàng chục đầu sách, tài liệu mới tuyên truyền về biển, đảo phục vụ công tác tuyên truyền tại các xã biên phòng nơi đơn vị đóng quân.

(Nguồn PYO)