Bàn giao mặt bằng xây dựng cảng Bãi Gốc phục vụ dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô (18/05/2014)

Ngày 17/5, tại Văn phòng UBND tỉnh, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện nhà đầu tư dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, ông Nguyễn Tài - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa và ông Nghiêm Xuân Cải - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô đã ký biên bản bàn giao mặt bằng 134ha đất (giai đoạn 1) tại xã Hòa Tâm để xây dựng cảng Bãi Gốc, phục vụ dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.

Ký bàn giao mặt bằng xây dựng cảng Bãi Gốc phục vụ dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô

Cảng Bãi Gốc với diện tích 134ha đất và từ 500 đến 1.300ha mặt nước. Cảng có quy mô theo hướng kết hợp cảng chuyên dụng lọc hóa dầu, cảng hàng tổng hợp, cảng hàng rời khô, cảng container và các bến dịch vụ phục vụ chung cho cả Khu kinh tế Nam Phú Yên với hệ thống kho ngầm có sức chứa 3,1 triệu m3. Cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải 80.000 DWT.

Riêng dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô có công suất 8 triệu tấn/năm, tổng mức đầu tư trên 3,1 tỉ USD, với diện tích đất sử dụng 538ha.

Tại lễ bàn giao, UBND huyện Đông Hòa cam kết đảm bảo an ninh trật tự trong phạm vi mặt bằng đất đã bàn giao, chống tình trạng lấn chiếm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai dự án.

(Theo PYO)