Vận động đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa (27/03/2013)
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các cơ quan, đơn vị Trung ương và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên chức của đơn vị mình tự nguyện tham gia đóng góp mỗi người một ngày lương để xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2013.

Đây là việc làm thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2013), đồng thời tạo nguồn quỹ để tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà ở, chăm lo cho các đối tượng chính sách đang gặp khó khăn ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, bằng nguồn quỹ trên tỉnh đã hỗ trợ giải quyết nhu cầu bức xúc về nhà ở cho các đối tượng chính sách như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công giúp đỡ cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; được cán bộ, nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

Nguồn vận động đóng góp của cấp nào thì chuyển về vào tài khoản của cấp đó. Riêng đối với cấp tỉnh, chuyển vào Tài khoản: Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Phú Yên - Số tài khoản: 3751 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên (Mã quan hệ ngân sách: 1059719).

(Quốc Vũ)