Đoàn khảo sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm việc tại Phú Yên (22/12/2015)

Sáng 21-12, Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do đồng chí Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên về khảo sát một số nội dung liên quan nhằm phục vụ xây dựng, ban hành Luật Biểu tình.

Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát có đồng chí: Lê Văn Trúc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy; Công an tỉnh; Viện KSND tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan trong tỉnh.

Đồng chí Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, đồng thời quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động mít tinh, biểu tình, diễu hành, hội họp và hoạt động tập trung đông người khiếu nại, phá rối an ninh trật tự. Qua đó, đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan, nhất là lực lượng Công an triển khai làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo giải quyết ổn định các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện phức tạp ngay tại cơ sở, không để kéo dài tạo điều kiện hình thành điểm nóng. Công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động gây rối an ninh trật tự nói riêng, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nói chung từng bước được củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến làm rõ những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những tồn tại, hạn chế trong việc giải quyết các vụ tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự; đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc xây dựng luật biểu tình.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp thu những ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của tỉnh. Cùng với việc khảo sát tại các địa phương khác, đây sẽ là cơ sở giúp đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nắm bắt thông tin phục vụ cho việc xây dựng, ban hành Luật Biểu tình.

Mỹ Luận