Ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Phú Yên và TTXVN (25/05/2016)
Chiều  24/5, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên về ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa 2 bên.

Làm việc với đoàn công tác có các đồng chí : Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh và TTXVN ký thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa 2 bên

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu một vài nét chính về tình hình hoạt động của Thông tấn xã Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi khẳng định, với vai trò là một cơ quan thông tấn Nhà nước và nhiều loại hình, sản phẩm thông tin, TTXVN sẽ là cầu nối thông tin để đưa hình ảnh của Phú Yên đến được nhiều với công chúng, nhất là nước ngoài. TTXVN sẽ làm hết sức mình để việc thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà đánh giá cao thiện chí của TTXVN đối với công tác thông tin, tuyên truyền về Phú Yên. Trong thời gian qua, UBND Phú Yên đã phối hợp đều đặn với TTXVN kịp thời phản ánh các hoạt động, sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn. Nhiều tin, bài đã phản ánh kịp thời, hiệu quả, góp phần định hướng dư luận, củng cố niềm tin của nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà cũng mong muốn TTXVN tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về các sự kiện văn hóa chính trị của tỉnh đến đông đảo nhân dân trong và ngoài nước; tiếp tục tìm giải pháp để sử dụng hiểu quả các đầu báo khi cấp phát về cơ sở; tăng cường tương tác, chia sẻ thông tin với các cơ quan báo chí của tỉnh, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giúp Phú Yên thu hút đầu tư, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Tại đây, 2 bên đã ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác thông tin với các nội dung như: tập trung tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị lớn, các vấn đề thời sự quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh, các hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và của các cấp, ngành, địa phương; thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của tỉnh; xây dựng tuyến tin, bài quảng bá giới thiệu phát triển mạnh du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng…

Ngọc Hoàng