Văn phòng UBND tỉnh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng 28/8:
Giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong cơ quan (28/08/2015)

Chiều 28/8, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2015).

Đến dự có đồng chí Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng UBND tỉnh.

Cách đây tròn 70 năm, ngày 28/8/1945 đã đánh dấu sự ra đời của bộ máy giúp việc Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Bắt đầu từ năm 2001, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 28/8 làm ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ và ngày truyền thống văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa và kỷ niệm chương cho cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Duy Vinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước, khơi dậy niềm tự hào về chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển; khẳng định những kết quả đạt được của hệ thống Văn phòng cơ quan Hành chính Nhà nước từ ngày thành lập tới nay. Sau ngày đất nước thống nhất, đặc biệt là từ khi tái lập tỉnh (01/7/1989) đến nay, Văn phòng UBND tỉnh có sự phát triển trưởng thành về mọi mặt; công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ của văn phòng có nhiều tiến bộ; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, chuyên viên làm công tác văn phòng ngày càng được nâng cao; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; việc ứng dụng tin học vào quản lý hành chính có hiệu quả; cải cách hành chính tại các văn phòng được thực hiện khá tốt, lề lối làm việc được cải tiến đáng kể.

Trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung củng cố, tăng cường, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ. Đặc biệt, là không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cán bộ, viên chức; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, đề cao tinh thần trách nhiệm của trưởng các phòng, trung tâm trong xử lý công việc; ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Đảm bảo tốt các điều kiện để phục vụ cho công tác của lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh nhân kỷ niệm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước; ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp to lớn và những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức công tác tại Văn phòng đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng cần giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong cơ quan; tiếp tục phấn đấu rèn luyện, xử lý công việc linh hoạt, nhạy bén; bám sát thực tiễn cơ sở để làm tốt công tác tham mưu tổng hợp. Đặc biệt phải quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, khắc phục việc chậm trễ xử lý văn bản đến của các ngành; chủ động, theo dõi, tham mưu đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh gắn với giúp UBND Tỉnh cập nhật, đôn đốc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các phòng, ban, trung tâm trong tham mưu, xử lý công việc. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Nhân dịp này, Văn phòng Chính phủ tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho 08 cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Văn phòng.

Tin, ảnh: Mỹ Luận