Tôn vinh 145 tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt (16/06/2015)

Chiều 15/6, Cục Thuế Phú Yên tổ chức hội nghị tôn vinh người nộp thuế tốt năm 2014. Đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp nộp thuế tốt năm 2014

Theo Cục Thuế Phú Yên, năm 2014, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh còn khó khăn nhưng toàn tỉnh vẫn thu ngân sách 1.890 tỉ đồng (đã trừ viện phí), đạt 102,5% dự toán tỉnh giao. 10/15 khoản thu hoàn thành vượt mức dự toán, trong đó có khu vực doanh nghiệp nhà nước địa phương, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… Nhiều doanh nghiệp trọng điểm của tỉnh có số nộp ngân sách cao hơn cùng kỳ như Công ty TNHH một thành viên Masan Brewery Phú Yên nộp tăng 28,2 tỉ đồng, Công ty cổ phần PYMEPHARCO nộp tăng 25,5 tỉ đồng, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam nộp tăng 22,6 tỉ đồng, Công ty cổ phần Tinh bột sắn Fococev nộp tăng 11,6 tỉ đồng… Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp vẫn trong tình trạng khó khăn, chậm nộp tiền thuế; một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh không hiệu quả, hoạt động cầm chừng, phá sản, bỏ địa chỉ kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất ghi nhận và tuyên dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2014. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Ngành Thuế Phú Yên đẩy mạnh công tác hỗ trợ người nộp thuế để tạo sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện pháp luật thuế; thường xuyên tập huấn, phổ biến chính sách thuế mới và đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế… Ngành Thuế cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với các ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử trên diện rộng. Về phần mình, các doanh nghiệp phải tiếp tục ổn định sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước…

Dịp này, UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế Phú Yên tuyên dương, khen thưởng 145 tổ chức, cá nhân trong tỉnh có thành tích sản xuất, kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

(Theo PYO)