Hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (12/08/2013)
Sáng 9/8, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương Công an xã, Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học tiêu biểu trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND) và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2008-2013). Đồng chí Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

CA-xa130810.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các điển hình giao lưu tại hội nghị - Ảnh: PYO

Những năm qua, phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện về tinh thần và vật chất, đồng thời chỉ đạo lồng ghép cùng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Qua đó, đã phát động rộng rãi phong trào toàn dân tham gia phát hiện và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông… Từ năm 2008 đến nay, quần chúng nhân dân đã cung cấp hơn 12.500 nguồn tin, trong đó có gần 3.000 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an các cấp kịp thời đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Qua phong trào, đã có 467 lượt quần chúng nhân dân và 612 lượt tập thể, cá nhân Công an xã, Bảo vệ dân phố có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng đột xuất. Tổng kết 5 năm Expand History Historyphong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố có 2 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Công an tặng bằng khen; 40 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 65 tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; 289 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tại Hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 28 tập thể và 11 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 29 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

(Nguồn: PYO)