Thành lập Liên hiệp hợp tác xã đầu tiên ở Phú Yên (18/07/2013)
Sáng 17/7, tại UBND huyện Tây Hòa, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị thành lập Liên hiệp HTX nông nghiệp và sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp Tây Hòa (Liên hiệp HTX Tây Hòa).

Liên hiệp HTX Tây Hòa được thành lập theo quy định của Luật Hợp tác xã 2003 với 9 HTX thành viên; tổng vốn kinh doanh 2,3 tỉ đồng từ nguồn vốn góp HTX thành viên (1,8 tỉ đồng) và vốn vay các tổ chức tín dụng (500 triệu đồng). Liên hiệp HTX Tây Hòa hoạt động trên 4 ngành nghề gồm sản xuất và tiêu thụ lúa các loại (lúa giống và lúa thương phẩm), cung ứng vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng các công trình dân dụng (thủy lợi, giao thông nông thôn vừa và nhỏ) và kinh doanh quản lý chợ.

Liên hiệp HTX Tây Hòa đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu lợi ích của các đơn vị thành viên theo phương châm lấy ngắn nuôi dài, từng bước tích lũy vốn, con người để mở rộng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chủ động điều phối cung - cầu trên thị trường để tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa do các HTX và xã viên HTX trong huyện sản xuất theo cơ chế hỗ trợ lẫn nhau. Ông Lê Ngọc Cửu, Chủ nhiệm HTX NN KDDV Hòa Phong giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Văn Đông làm Tổng giám đốc Liên hiệp HTX Tây Hòa.

Đây là Liên hiệp HTX đầu tiên của tỉnh và là Liên hiệp HTX thứ 55 của cả nước.

(Nguồn PYO)