Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tình hình tại Phú Yên (20/07/2016)

Ngày 19/7, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, dẫn đầu đã về khảo sát tình hình thực hiện chủ trương của Đảng trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, an ninh năng lượng và công tác trí thức trẻ trên địa bàn tỉnh. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hiệp và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trực tiếp làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: PYO

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát tình hình thực tế tại TX Sông Cầu. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ngành liên quan trình bày những nội dung liên quan. Trong 5 năm gần đây, tỉnh Phú Yên đã từng bước áp dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp và đã có những mô hình nông dân sử dụng giống mới trong trồng trọt, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản; ngư dân mạnh dạn đóng tàu cá vỏ thép hành nghề đánh bắt xa bờ. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực qua những chính sách trong đào tạo, tuyển dụng đội ngũ 486 trí thức trẻ có trình độ đại học về công tác tại các xã, hợp tác xã nông nghiệp… Tuy nhiên, có hai lĩnh vực còn những tồn tại. Đó là, so với nhu cầu thực tiễn, tiềm lực khoa học công nghệ còn thấp; các doanh nghiệp chưa chú trọng đầu tư nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng cũng như năng lực cạnh tranh của sản phẩm. Gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã xảy ra tình hình hạn hán; một số địa phương xảy ra xâm nhập mặn, dù chưa gay gắt nhưng cũng đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Tỉnh đang lập kế hoạch khảo sát, đo đạc tình hình xâm nhập mặn ở các cửa sông lớn để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những nỗ lực địa phương đã đạt được trên các lĩnh vực, nhất là trong ngành nông nghiệp, công nghiệp chế biến và quan tâm đến xây dựng, phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời, đoàn lưu ý tỉnh cần đặc biệt chú ý đến công tác bảo vệ môi trường ở các khu công nghiệp, đô thị và vùng biển, tăng cường công tác quản lý và bảo vệ nguồn khoáng sản…

(Nguồn PYO)