Bế mạc Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XI) (21/07/2013)
Sau hai ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương và trách nhiệm cao, chiều 19/7, Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) cho cán bộ lãnh đạo toàn tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Trong ngày làm việc thứ hai (19/7), hội nghị đã nghe đồng chí Lê Văn Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, báo cáo dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, báo cáo chuyên đề: Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở; Dự thảo đề án của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở; Báo cáo công tác quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng thời, nghe đồng chí Nguyễn Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo chuyên đề: Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc tiếp thu ý kiến nhân dân góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và những công việc tiếp theo trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nêu rõ: Các nội dung thông qua tại Hội nghị Trung ương 7 có ý nghĩa to lớn, quan trọng cả trước mắt và lâu dài, tác động mạnh mẽ đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. Qua học tập quán triệt, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn về sự cần thiết, hệ trọng của việc củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị; về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận; về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường...

Đ/c Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đồng chí trong Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc quán triệt và cụ thể hóa nghị quyết ở cấp mình. Một là, tập trung chỉ đạo việc chuẩn bị và tổ chức tốt việc quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 ở cấp mình và cấp dưới. Trên cơ sở Kế hoạch số 50-KH/TU ngày 25/6/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí bí thư cấp ủy tập trung chỉ đạo chuẩn bị nội dung, chương trình, báo cáo viên và các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức tốt hội nghị quán triệt triển khai thực hiện ở cấp mình và cấp dưới, đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả. Cùng với việc tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, phải chú ý làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ. Hai là, tập trung chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 7. Để làm tốt việc này, các cấp ủy đảng chỉ đạo bám sát các chủ trương của Trung ương và của Tỉnh ủy, đồng thời trên cơ sở tình hình thực tiễn địa phương để xây dựng chương trình, kế hoạch cấp mình thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 đảm bảo phù hợp, sát thực. Ba là, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Trung ương 7 và các chủ trương của Trung ương, của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm tạo sự đồng thuận thống nhất trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, đưa các chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết ở các cấp.

Đồng chí Phạm Đình Cự yêu cầu các đồng chí bí thư cấp ủy, lãnh đạo các ngành, các cấp trên cơ sở chủ trương của Tỉnh ủy về các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, tập trung chỉ đạo bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp ở cấp mình phù hợp, thiết thực nhằm bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của địa phương, đơn vị mình; qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2013.

(Nguồn PYO)