Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 02/2016 (01/03/2016)

Sáng 1-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Trúc chủ trì Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 02/2016 để thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02/2016 và chương trình công tác tháng 3/2016.

Dự Hội nghị có đồng chí Võ Minh Thức, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND TP Tuy Hòa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 2/2016, công tác tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 trên địa bàn tỉnh được chặt chẽ, chu đáo. Sau Tết mọi hoạt động của cơ quan Nhà nước đi vào ổn định. Một số kết quả nổi bật như: sản lượng thủy sản khai thác trong tháng 02/2016 ước đạt 4.085 tấn, tăng 2,1% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp dự ước tháng 02 đạt 1.194,3 tỷ đồng, tăng 6,3%; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tỉnh Phú Yên giảm 0,08% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng dự ước tháng 02 đạt 2.099,8 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2015; tổng kim ngạch xuất khẩu dự ước đạt 6,8 triệu USD, tăng 37,2% so cùng kỳ; tổng kim ngạch nhập khẩu dự ước đạt 4 triệu USD, tăng 20,6%; dịch vụ du lịch tiếp tục phát triển, doanh thu đạt 105.300 tỷ đồng, tăng 32,5% so cùng kỳ, trong đó doanh thu lưu trú 31,5 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đến ngày 28/02/2016 là 415 tỷ đồng, đạt gần 13% dự toán tỉnh giao.

Các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa, thông tin, thể dục-thể thao đều có tiến bộ. An sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Các lễ, hội được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên, lúa vụ Đông Xuân xuất hiện một số đối tượng gây hại cục bộ như bệnh đạo ôn, đốm sọc vi khuẩn, thối thân, chuột cắn phá; cửa biển Đà Diễn (TP Tuy Hòa) bị bồi lấp, thu hẹp, gây khó khăn cho tàu cá của ngư dân ra vào; số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tăng và diễn biến phức tạp; tình hình tai nạn giao thông tăng so với tháng trước…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục bám sát nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2016; các ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo chăm sóc tốt cây trồng đã xuống giống vụ Đông Xuân; có kế hoạch điều tiết nước chủ động, tiết kiệm, hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ nước tưới cho cây trồng phát triển; tăng cường công tác phòng chống hạn, nhất là khu vực miền núi; tập trung chăm sóc, phòng ngừa các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.

Đồng thời, tập trung chỉ đạo, đôn đốc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, thương mại; chú trọng phát triển dịch vụ du lịch; triển khai Năm Doanh nghiệp theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tiếp tục rà soát và đôn đốc các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, nhà máy sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các công trình xây dựng cơ bản, đặc biệt tập trung giải quyết các vướng mắc nhà đầu tư yêu cầu.

Mỹ Luận