Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Hội nghị biểu dương khu dân cư và trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu (11/09/2013)
Ngày 10/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương khu dân cư và trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2009-2013.

Các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Hạt, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó trưởng ban phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đại biểu đã đến dự.

avt1130911.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lương Mộng Sanh trao bằng khen cho đại diện các khu dân cư tiêu biểu - Ảnh: PYO

Toàn tỉnh hiện có 600 khu dân cư. Từ năm 2009 đến nay, các khu dân cư đã tích cực thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; qua đó, khơi dậy sức mạnh cộng đồng, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ngày càng tốt hơn, dân chủ cơ sở được mở rộng, bộ mặt nông thôn, đô thị ngày càng khởi sắc. Điển hình như các khu dân cư Triều Sơn Đông (phường Xuân Đài, TX Sông Cầu), Mỹ Phú 1 (xã An Hiệp, Tuy An), Phú Lạc (xã Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa), Liên Trì 1 (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa), Định Thành (xã Hòa Định Đông, Phú Hòa), Tân Vinh (xã Xuân Sơn Nam, Đồng Xuân), Xuân Sơn (xã Sơn Xuân, Sơn Hòa), Phú Thọ (xã Hòa Mỹ Đông, Tây Hòa), Quang Dù (xã Đức Bình Tây, Sông Hinh)… Từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong tỉnh, đã xuất hiện nhiều Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu như Nguyễn Sơn Thái (khu dân cư Phước Huệ, xã Xuân Quang 2, Đồng Xuân), K’Pắ Y Phi (khu dân cư Buôn Thung, xã Đức Bình Đông, Sông Hinh), Võ Đình Phương (khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 2, xã Hòa Phong, Tây Hòa)… Trong thời gian đến, toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” theo hướng thiết thực và hiệu quả hơn. Qua đó, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân để cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển mọi mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao thành tích của các khu dân cư, các trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu đã thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị sắp tới, các cấp Mặt trận cần có cách làm năng động, sáng tạo hơn nữa để xây dựng các khu dân cư văn hóa bền vững. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ chức năng phản biện xã hội, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo tiền đề thuận lợi cho công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh của địa phương.

Nhân dịp này, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương, tặng bằng khen cho 22 khu dân cư và 18 trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu, trong đó có 2 khu dân cư và 2 trưởng ban Công tác Mặt trận xuất sắc được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen.

(Theo PYO)