Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (02/10/2014)
Sáng 02-10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tại buổi làm việc, ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên về quá trình hình thành và phát triển nhà trường. Với 17 năm hình thành và phát triển, đào tạo đa ngành với 32 ngành đào tạo bậc đại học, 08 ngành bậc cao đẳng, 15 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp; 940 giảng viên, viên chức; 46 đơn vị trực thuộc; đến nay nhà trường có 5 cơ sở đào tạo tại một số tỉnh, thành; tổng số sinh viên, học sinh của trường đến nay khoảng 25.000 người học. Mục tiêu đến năm 2037, trở thành một trường Đại học nghiên cứu.

Với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, Nhà trường mong muốn lãnh đạo tỉnh Phú Yên tạo điều kiện cho Nhà trường được hợp tác, mở rộng cơ sở đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự đã giới thiệu tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển của Tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ tin tưởng sự hợp tác với nhà trường, để cùng với địa phương phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển các khu công nghiệp của tỉnh trong tương lai; đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, trao đổi cùng với nhà trường để đưa ra các đề xuất, hợp tác đào tạo phù hợp, đạt hiệu quả.

Tin và ảnh: Mỹ Luận