Tuyên dương doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế (18/06/2014)
Ngày 17-6, Cục Thuế Phú Yên tổ chức Hội nghị tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2013.

Dự Hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tôn vinh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Trà trao bằng khen cho các doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2013 - Ảnh: PYO

Theo Cục Thuế Phú Yên, năm 2013, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh là 1.928,7 tỉ đồng, đạt 104,3% dự toán tỉnh giao, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các doanh nghiệp nhà nước và ngoài quốc doanh nộp thuế 926,8 tỉ đồng, chiếm 48% tổng thu ngân sách và chiếm 63% tổng thu nội địa cân đối ngân sách. Đạt được kết quả trên là nhờ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Ẩn ghi nhận và biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích nộp thuế tốt trong năm 2013. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn đề nghị các cấp, ngành, đặc biệt là ngành Thuế tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuận lợi. Cục Thuế Phú Yên phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đơn vị trốn, gian lận thuế; đồng thời tích cực tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật thuế đến với doanh nghiệp, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật thuế, từ đó tự giác thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách.

Hội nghị đã tôn vinh và khen thưởng 150 tổ chức và cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế trong năm 2013. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh được khen đều có tỉ lệ tăng trưởng về doanh thu và thuế cao hơn so với cùng kỳ năm trước; chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế và là những nhân tố điển hình tiêu biểu được xét chọn trong hơn 2.000 doanh nghiệp và 18.000 hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

(Theo PYO)