Khai trương đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Tuy Hòa (31/03/2015)

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines chở gần 180 hành khách đã đáp xuống sân bay Tuy Hòa vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 30/3/2015.

Chiều ngày 30/3, tại Cảng Hàng không Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay Tp.Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và ngược lại.

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện hãng Hàng không Việt Nam có đồng chí Bùi Minh Tâm, Phó Cục Vận tải Hàng không Việt Nam; Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific.

Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Cục HKDDVN và lãnh đạo Jetstar Pacific cắt băng khai trương đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Tuy Hòa

Đây là lần đầu tiên dịch vụ hàng không giá rẻ được Jetstar Pacific triển khai trên đường bay giữa Tp.Hồ CHí Minh - Tuy Hòa để phục vụ nhu cầu du lịch, thăm thân và giao thương kinh tế giữa hai khu vực. Đường bay này được khai thác bằng loại máy bay phản lực tầm trung Airbus A320, có thể chở 180 hành khách và hành lý. Trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific sẽ khai thác 3 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, khởi hành vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy. Chuyến bay từ Tp.Hồ Chí Minh sẽ cất cánh vào lúc 14 giờ 40 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 16 giờ 15 phút. Tổng thời gian bay dự kiến 1 giờ.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific chia sẻ, Phú Yên là một điểm đến hấp dẫn, nhiều tiềm năng phát triển. Thông qua vé máy bay giá rẻ hợp lý, chương trình vé rẻ mỗi ngày và các đợt khuyến mãi thường xuyên, Jetstar Pacific sẽ nỗ lực góp phần kích thích nhu tăng trưởng cho thị trường vận tải hàng không giữa Tp.Hồ Chí Minh và Tuy Hòa.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc nhấn mạnh, việc Tổng công ty hàng không Việt Nam đưa Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific vào khai thác trên đường bay Tp.Hồ Chí Minh - Tuy Hòa – Tp.Hồ Chí Minh góp phần tích cực và tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng phương tiện đường hàng không của nhân dân, nhà đầu tư và nhất là khách du lịch ngày càng tăng cao, phục vụ đắc lực các dự án quan trọng trên địa bàn Tỉnh, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của Tỉnh có lợi thế về biển và có đầu mối giao thông thuận lợi trong khu vực và cả nước, góp phần đưa Phú Yên hội nhập với nền kinh tế quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Jetstar Pacific Airlines tiếp tục phát huy hơn nữa chương trình hợp tác phát triển với tỉnh Phú Yên để khai thác tốt, có hiệu quả đường bay này, đồng thời có kế hoạch tăng tần suất bay lên 5 -7 chuyến/tuần, giá cước hợp lý, mở thêm các đường bay nội địa khác đến Cảng Hàng không Tuy Hòa.

Nhân dịp khai trương, Jetstar Pacific áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi. Đường bay này sẽ có 17 mức giá vé, mức cao nhất là 1,5 triệu đồng/vé, thấp nhất là 0 đồng/vé (tùy thời điểm khuyến mãi). Thời gian khuyến mãi kéo dài từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần với 1.799 chỗ (giai đoạn khởi hành từ 30/3 đến 31/10). Vé máy bay được bán bằng nhiều hình thức như trên trang web: www.jetstar.com hoặc tại các đại lý. Được biết, hiện đã có gần 5.000 hành khách đăng ký vé trên đường bay mới này.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương đường bay TP.Hồ Chí Minh – Tuy Hòa:

Máy bay của hãng hành không Jetstar Pacific đang đáp chuyến bay đầu tiên đến Tuy Hòa

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chào đón lãnh đạo Jetstar Pacific tại cầu thang máy bay

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho hành khách đến Tuy Hòa tại cầu thang máy bay

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Jetstar Pacific và phi hành đoàn

Lãnh đạo Jetstar Pacific tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tỉnh

Lãnh đạo Tỉnh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Jetstar Pacific