Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Lãnh đạo tỉnh thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (14/02/2017)
Nhân chuyến công tác và làm việc tại các tỉnh phía Nam, đoàn lãnh đạo tỉnh Phú Yên do các đồng chí Huỳnh Tấn Việt- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tư gia ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Chí Hiến- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Minh Triếtbày tỏ niềm vui mừng khi gặp lại nguyên Chủ tịch nước. Đồng thời, thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh trong những năm qua và kết quả năm đầu tiên tỉnh thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Theo đó, năm 2016 thu ngân sách của tỉnh đạt hơn 3.200 tỷ đồng và phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt 8 ngàn tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm đầu thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh công tác thu hút đầu tư đạt nhiều kết quả; xuất khẩu công nghiệp, nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người, giáo dục đào tạo và đặc biệt là công tác an sinh xã hội, chính sách với hộ nghèo, gia đình có công luôn được tỉnh quan tâm, chú trọng.

Đồng chí Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên  cá nhân cũng như gia đình và đánh giá cao những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đề nghị tỉnh cần quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững, chăm lo công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, mọi người dân đều được ấm no, hạnh phúc; trong thu hút đầu tư cần lựa chọn công nghệ phù hợp, chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời gian tới.

Thủy Loan