Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Bộ Y tế trao tặng 150 tủ thuốc cho tàu cá đánh bắt xa bờ tỉnh Phú Yên (15/04/2015)
Chiều 15/4, tại Cảng cá phường 6 (Tp.Tuy Hòa) Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng tủ thuốc cho tàu cá đánh bắt xa bờ thuộc nghiệp đoàn tàu cá của tỉnh.

Về dự buổi trao tặng tủ thuốc có các đồng chí: PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về Y tế biển đảo; PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Viện trưởng Viện Y học biển; GS.TS Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phương Đông, Chủ tịch Hội đồng hương Phú Yên tại Tp.Hồ Chí Minh; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thầy thuốc nhân dân, BSCKII Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các sở ngành liên quan, lãnh đạo UBND: TP Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Đông Hòa, huyện Tuy An; UBND phường 6 cùng bà con ngư dân tỉnh Phú Yên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất trao tặng tủ thuốc cho ngư dân Phú Yên

Tại đây, Bộ Y tế đã trao tặng 150 tủ thuốc và dụng cụ y tế cho ngư dân đánh bắt xa bờ, gồm có 7 nhóm thuốc như: tim mạch, kháng sinh, tiêu hóa, hạ sốt giảm đau, giãn phế quản, chống dị ứng và các loại thuốc khác. Trong đó, thành phố Tuy Hòa 70 tủ; huyện Tuy An 30 tủ; huyện Đông Hòa 30 tủ và thị xã Sông Cầu 20 tủ. Mỗi tủ thuốc trị giá 2 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn bày tỏ mong muốn ngành Y tế luôn đồng hành cùng với bà con ngư dân, đó là một tủ thuốc gia đình mang trên tàu với đầy đủ các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe khi không thể tiếp cận trực tiếp được với các cơ sở y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế thường xuyên chỉ đạo kiểm tra các trạm y tế xã trong việc hướng dẫn bà con ngư dân sử dụng luân chuyển bổ sung thuốc để bảo đảm cho mỗi con tàu ra khơi đều mang theo đầy đủ thuốc theo quy định; các cấp ủy đảng, lãnh đạo UBND các cấp quan tâm chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định khi xuất bến và phải có trang bị tủ thuốc theo quy định, đảm bảo 100% tàu cá được trang bị đầy đủ thuốc theo chỉ tiêu của Chính phủ đề ra.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Phát triển-LLD Việt Nam cũng trao tặng 150 suất quà cho bà con ngư dân tỉnh Phú Yên, góp phần giúp bà con ngư dân vươn khơi, bám biển.

Tin, ảnh: Mỹ Luận