Tin trong nước
Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch sởi (24/04/2014)

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương, quyết liệt tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về diễn biến dịch sởi, các biện pháp phòng ngừa, điều trị giúp người dân hiểu đúng, đủ về dịch sởi, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch sởi.

Ảnh minh họa

Cùng với đó, Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần khẩn trương, quyết liệt phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đa dạng các loại hình truyền thông hướng tới đối tượng các gia đình có trẻ em trong độ tuổi để tăng cường hiệu quả tuyên truyền vận động phòng chống dịch sởi đến người dân và cộng đồng. Tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức về lợi ích, hiệu quả của vắc xin sởi, vận động gia đình đưa trẻ em trong độ tuổi đi tiêm phòng sởi, phối hợp cùng với ngành y tế hoàn thành kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin sởi để chủ động kiểm soát hoàn toàn dịch sởi tại địa phương và trên cả nước.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị nói trên chỉ đạo Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe phối hợp Trung tâm y tế dự phòng tỉnh khẩn trương tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm trực tuyến về công tác phòng, chống dịch sởi trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo điện tử của tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tiếp sóng, phát lại các chương trình giao lưu, tọa đàm đã thực hiện tại Trung ương để tăng cường hiệu quả truyền thông trực tiếp đến người dân và cộng đồng.

Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng sản xuất, nhân bản các tài liệu truyền thông phù hợp diễn biến sởi và tình hình địa phương để phục vụ kịp thời cho công tác tuyên truyền.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện, đơn vị điều trị nhi khoa tại tỉnh tổ chức tư vấn, tuyên truyền cho người bệnh và người nhà người bệnh về công tác phòng, chống dịch sởi, kịp thời đưa con em đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hạn chế tập trung về các cơ sở y tế tuyến trên để tránh quá tải và lây nhiễm chéo./.

(Theo dangcongsan.vn)