Trả lời công dân
UBND huyện Đông Hòa kiểm tra, giải quyết đơn của ông Lương Sinh Quang (11/10/2012)
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Đông Hòa kiểm tra, giải quyết nội dung đơn của ông Lương Sinh Quang, trú tại thôn 2, xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 10/2012.

Trước đó, UBND tỉnh nhận được đơn khiếu nại của ông Lương Sinh Quang. Nội dung đơn ông Quang cho biết, hộ ông và một số hộ khác (Võ Thành Phát, Nguyễn Thị Bút, Lương Sinh Thành) có đất đai, nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối hoa màu bị giải tỏa trắng để xây dựng công trình khu dân cư thôn 2, xã Hòa Vinh. Tháng 12/2010, các ông bà được mời để công bố giá đất tái định cư và đề nghị nhận tiền bồi thường. Tuy nhiên, đến ngày 21/01/2011 UBND huyện mới tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư và thời điểm này UBND tỉnh đã ban hành bảng giá đất năm 2011, giá đất cao hơn giá đất năm 2010. Ông Quang cho rằng, việc cấp đất tái định cư chậm và tại thời điểm cấp đất, giá đất mới đã có hiệu lực vì vậy UBND huyện phải bồi thường cho ông và các hộ theo bảng giá đất năm 2011. Ông Quang cung cấp thêm về dự án này có trường hợp ông Huỳnh Văn Nam, ông Nam cho rằng việc áp giá bồi thường không thỏa đáng, không đúng với thực tế nên không nhận tiền bồi thường và kéo dài đến năm 2011 nhưng UBND huyện lập lại phương án và bồi thường cho hộ ông Nam theo bảng giá năm 2011. Ông Quang đề nghị giải quyết công bằng vì việc này quá bất công đối với ông và các hộ đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước lại bị thiệt thòi, còn như ông Nam thì được hưởng lợi.

Về việc này, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đông Hòa kiểm tra, giải quyết nội dung đơn của ông Lương Sinh Quang, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 10/2012.

(Nguồn CV số 3001/UBND-NC ngày 05/10/2012)