Trả lời công dân
Giải quyết trường hợp của bà Nguyễn Thị Kim Hải (02/07/2012)
UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế; Bệnh viện Đa khoa tỉnh về nội dung giải quyết trường hợp của bà Nguyễn Thị Kim Hải.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải có đơn gửi UBND Tỉnh đề nghị can thiệp việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ra quyết định kỷ luật đối với bà là không đúng thẩm quyền, mặc dù hết thời gian thi hành kỷ luật nhưng vẫn không khôi phục lương, phụ cấp cho bà… Ngày 10/01/2012, UBND tỉnh có Văn bản số 72/UBND-NC giao Sở Nội vụ kiểm tra và đề xuất hướng giải quyết cho UBND Tỉnh.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ và căn cứ cuộc họp do UBND tỉnh chủ trì có sự tham gia của lãnh đạo và một số phòng chuyên môn Sở Nội vụ, Sở Y tế và Bệnh vện đa khoa tỉnh, UBND Tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh hủy Quyết định số 359/QĐ-BV ngày 11/9/2010 về xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Kim Hải. Tuy bà Nguyễn Thị Kim Hải có khuyết điểm nhưng vì thời hiệu xử lý kỷ luật (kể từ ngày 23/3/2010) đối với bà Hải đến nay đã quá thời hiệu, do đó không tổ chức lại việc xem xét xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Kim Hải.

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo trả đủ khoản chênh lệch hệ số lương là 0,03 từ ngày 11/9/2010 đến ngày 11/9/2011, do áp dụng hình thức kỷ luật Hạ ngạch lương không đúng (từ mã ngạch 16b.121, hệ số lương 3,66 xuống mã ngạch 16b.122, hệ số lương 3,63); thời gian thi hành kỷ luật 01 năm không đúng thì không áp dụng kéo dài thời gian nâng bậc lương cho bà Hải, mà phải thực hiện nâng bậc lương đúng thời hạn.

Yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh thu hồi Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu số 122/QĐ-BV ngày 28/3/2011 và Sở Y tế thu hồi Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai số 379/QĐ-SYT ngày 28/6/2011.

Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện quy trình thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật công chức, viên chức nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Giao Sở Nội vụ theo dõi việc thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

(Nguồn CV số 1829/UBND-NC ngày 29/6/2012)