Trả lời công dân
UBND tỉnh giải quyết đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư (10/06/2014)

Ngày 10-6, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư, trú tại Khu phố Long Hải Đông, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu; theo đó, không công nhận đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư về đề nghị được bồi thường diện tích 281,6m2 đất, vì không có cơ sở pháp luật.

Trước đó, ngày 26/12/2013 ông Trần Ngọc Cư có đơn gửi UBND tỉnh khiếu nại Quyết định số 6500/QĐ-UBND ngày 13/12/2013 của Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông, có nội dung không công nhận việc bồi thường diện tích 281,6m2 đất.

Trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của cơ quan chức năng về nội dung đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư và kết quả giải quyết của UBND thị xã Sông Cầu; Chủ tịch UBND tỉnh có kết luận:

Ông Trần Ngọc Cư có đơn khiếu nại đòi bồi thường diện tích 281,6m2 đất là không có cơ sở giải quyết, vì trong đơn cũng như tại Biên bản làm việc với Đoàn thanh tra thị xã Sông Cầu, ông Trần Ngọc Cường (con ông Trần Ngọc Cư) đã trình bày, diện tích đất có nguồn gốc ông bà để lại đã đưa vào Hợp tác xã. Như vậy, diện tích 281,6m2 không còn là đất của Tộc họ Trần mà là đường đi do UBND phường Xuân Yên quản lý.

Năm 1992 đo đạc lập bản đồ theo Chỉ thị 299TTg, diện tích thửa đất là 3.145m2; phía Đông, Tây và Bắc thửa đất đều giáp đường đi; năm 1998 UBND thị xã Sông Cầu đã giao cho hộ gia đình ông Cư 3.145m2 đất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP.

Từ những cơ sở trên, Chủ tịch UBND tỉnh không công nhận đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư đề nghị được bồi thường diện tích 281,6m2 đất, vì không có cơ sở pháp luật. UBND thị xã Sông Cầu ban hành Quyết định số 6500/QĐ-UBND ngày 13/12/2013 về việc giải quyết khiếu nại, không công nhận nội dung đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư là có cơ sở pháp luật.

Mỹ Luận