Trả lời công dân
Chuyển đơn của công dân đến các cơ quan giải quyết theo thẩm quyền (23/09/2014)

Tiếp nhận đơn kiến nghị của công dân gửi đến UBND tỉnh, qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời bằng văn bản cho công dân biết.

Tại văn bản số 3974/UBND-NC ngày 23/9/2014, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội kiểm tra giải quyết nội dung đơn của bà Mai Thị Xơ (Nhiên Hậu, Xuân Thọ 1, TX. Sông Cầu) và bà Nguyễn Thị Dáng (Khu phố Chánh Bắc, phường Xuân Thành, TX. Sông Cầu), có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Theo nội dung đơn, bà Mai Thị Xơ và bà Nguyễn Thị Dáng cho biết, sau khi Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 04/9/2014 của Chính phủ được ban hành thì các đối tượng tù, đày đã nhận tiền một lần nay còn sống thì chuyển sang nhận tiền phụ cấp hàng tháng. Hiện, số người thuộc trường hợp này ở địa phương của hai bà đã nhận tiền phụ cấp hàng tháng, nhưng hai bà thì không được giải quyết.

Cũng tại văn bản số 3975/UBND-NC ngày 23/9/2014, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội xem xét trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Út (thôn 2, xã Xuân Hải, TX. Sông Cầu) khiếu nại việc bà có thành tích tham gia kháng chiến và đóng góp giúp đỡ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước nhưng bà chỉ nhận được 100.000 đồng tiền thưởng kèm theo bằng khen của UBND tỉnh mà không nhận được một chế độ đãi ngộ nào của nhà nước.

Theo văn bản số 3976/UBND-NC, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền đơn của các công dân ở thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, đề nghị giải quyết bồi thường, hỗ trợ đúng luật định về giá đất và các chính sách hỗ trợ khác cho các hộ dân khi thu hồi đất để thực hiện dự án Mở rộng Quốc lộ 1A; trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh.

Tại văn bản số 3980/UBND-NC, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa sớm ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Lê Đức Thanh và ông Lê Văn Kim, cùng trú tại Thôn Phước Long, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Theo đơn, hai ông khiếu nại việc thu hồi đất của hộ các ông để thực hiện dự án nhà máy lọc Dầu Vũng Rô nhưng bồi thường chưa thỏa đáng.

Ông Trần Ngọc Ẩn (trú tại thôn Thạch Chẩm, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa) hỏi: theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì nhà nước có hỗ trợ xây dựng nhà cho họ tộc Trần ông được không. Vấn đề ông Ẩn hỏi, UBND Tỉnh chuyển đơn của ông đến Sở Xây dựng xem xét trả lời; UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng trả lời cho công dân, đồng thời báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh.

Tại văn bản số 3978/UBND-NC, UBND tỉnh chuyển đơn của tập thể xã viên HTX Đông Hòa An (do ông Nguyễn Ngọc Cẩm làm đại diện) yêu cầu UBND huyện Phú Hòa chỉ đạo giải quyết, trả lời bằng văn bản cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh.

Theo nội dung đơn, tập thể xã viên HTX Đông Hòa An, xã Hòa An, huyện Phú Hòa đề nghị giải quyết việc ông Hồ Quang Nam- Chủ nhiệm HTX Đông Hòa An đã tự ý cho doanh nghiệp, cá nhân thuê sân phơi lúa của hợp tác xã để làm xưởng gỗ, các xã viên yêu cầu sớm trả lại mặt bằng sân kho.

Thúc Cang