Trả lời công dân
Sở Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị cử tri (04/08/2015)

Trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII của đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, cử tri kiến nghị:

1. Việc thi công Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Thạch Khê và thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu hệ thống cống thoát nước lắp đặt chưa hợp lý, khi đến mùa mưa nước thoát không kịp, gây ngập úng làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực. Đề nghị kiểm tra, yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp khắc phục (điểm tiếp xúc cử tri xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu).

2. Chủ trương đầu tư xây dựng nâng cấp tuyến đường ĐT647 đi Gia Lai đến nay vẫn chưa được thực hiện, gây khó khăn về giao thông cũng như trên dọc tuyến bị ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Kiến nghị các ngành chức năng tỉnh quan tâm giải quyết (điểm tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân).

Trên cơ sở ý kiến đề nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét giải quyết. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 2177/UBND-TH ngày 25/5/2015 về việc phân công trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 của Đoàn ĐBQH tỉnh, Sở Giao thông Vận tải xin trả lời như sau:

1. Tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Thạch Khê và thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu có lý trình từ Km1250+320 – Km1251+780, đoạn tuyến này nằm trong phạm vi dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km1212+400 – Km1265+00 tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên theo hình thức hợp đồng BOT do Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định làm Nhà đầu tư. Theo quy mô đầu tư của dự án, trên đoạn tuyến từ Km1250+320 – Km1251+780 giữ nguyên hiện trạng nền, mặt đường chỉ tiến hành thảm bê tông nhựa tăng cường trên mặt đường cũ.

Tiếp nhận ý kiến cử tri, Sở Giao thông Vận tải đã làm việc với Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định, được biết vấn đề này công ty đã chủ trì, phối hợp với UBND xã Xuân Lộc và UBND thị xã Sông Cầu tiến hành kiểm tra hiện trạng thoát nước khu vực trên. Kết quả làm việc các bên đã thống nhất phương án thiết kế bổ sung thêm 02 vị trí cống thoát nước kề bên các vị trí cống cũ tại các khu vực do cử tri đề cập (km1251+106 và Km1251+320) để đảm bảo thoát nước kịp thời, hạn chế ngập úng làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong khu vực.

2. Tuyến đường ĐT647 đi Gia Lai nằm trong dự án Nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên thực hiện theo hình thức BT. Hiện nay đã hoàn thành bước lập dự án đầu tư, UBND Tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các Sở, ngành chức năng làm việc với Nhà đầu tư và lập các thủ tục để chuẩn bị khởi công trong năm 2015.

(Theo qh-hdndphuyen.gov.vn)