Trả lời công dân
Chuyển đơn của công dân đến các địa phương giải quyết theo thẩm quyền (19/08/2014)

Ngày 18-8, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chuyển đơn kiến nghị của công dân đã gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh để Chủ tịch UBND các địa phương xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Tại văn bản số 3378/UBND-NC, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu kiểm tra, giải quyết nội dung đơn của bà Huỳnh Thị Ngân, trú tại Khu phố Bình Thạnh, phường Xuân Đài yêu cầu hỗ trợ, bồi thường đất, cây cối, công trình bị ảnh hưởng bởi Dự án mở rộng quốc lộ 1A; trả lời kết quả cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Tại văn bản số 3379/UBND-NC, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An chỉ đạo giải quyết nội dung đơn của một số công dân do người đại diện làm đơn là công dân Đoàn Thị Thân (địa chỉ: Quảng Đức, An Thạch) kiến nghị về việc giải quyết không thỏa đáng vấn đề đất đai nơi thánh thất Tuy An. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An có văn bản trả lời cho các công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Theo văn bản số 3380/UBND-NC, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa chỉ đạo kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Phi Trương, trú tại thôn Nam Bình 1, xã Hòa Xuân Tây, đề nghị giải quyết bồi thường khi nhà nước thu hồi đất ruộng của hộ ông để làm đường vào bãi rác; trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh. Cũng tại văn bản số 3375/UBND-NC, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa sớm giải quyết đơn của ông Võ Ngọc Long trú tại: Thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam về việc cưỡng chế thu hồi đất.

Tại văn bản số 3381/UBND-NC, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo kiểm tra, giải quyết việc 41 hộ công dân ở thôn Suối Phẩn, xã Hòa Mỹ Tây, có đơn kiến nghị gửi UBND Tỉnh về nội dung không đồng ý việc cơ quan chức chức năng buộc số hộ dân phải đóng tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có văn bản trả lời cho các công dân biết và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản gửi ông Nguyễn Thái Lên, trú tại Khu phố Liên Trì, phường 9, thành phố Tuy Hòa, với nội dung: Qua xem xét nội dung đơn của ông Nguyễn Thái Lên thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố Tuy Hòa, do đó đề nghị ông Lên gửi đơn đến UBND thành phố Tuy Hòa để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Trước đó, ngày 04/8/2014, ông Nguyễn Thái Lên có đơn khiếu nại gửi UBND Tỉnh về việc không đồng ý với nội dung trả lời của UBND thành phố Tuy Hòa tại Công văn số 2558/UBND ngày 28/7/2014.

Thúc Cang