Trả lời công dân
Kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 4/2014 (09/05/2014)

Ngày 8-5, UBND tỉnh ban hành thông báo ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 28/4/2014.

Theo thông báo, tại buổi tiếp công dân ngày 28/4/2014, lãnh đạo UBND tỉnh tiếp 14 lượt công dân. Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, đồng chí Trần Quang Nhất - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận, chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Văn Thắm, trú tại phường 7, thành phố Tuy Hòa hỏi việc ông khởi kiện đến Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa nhưng lại được Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa động viên rút đơn kiện và ông đã rút đơn, nay ông muốn khởi kiện lại được không.

Trường hợp ông Thắm hỏi, đề nghị ông làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên để được xem xét theo quy định.

Ông Hồ Minh Lễ, trú tại phường 1, thành phố Tuy Hòa phản ánh đề nghị 02 nội dung: 1. Ông Lễ đề nghị UBND Tỉnh trả lời cho ông được biết khi nào ông được nhận số tiền 20 triệu đồng tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho cha ông là cán bộ tiền khởi nghĩa. 2. Ông không thống nhất với các nội dung trả lời đơn khiếu nại của ông tại Công văn số 102/SLĐTBXH-NCC ngày 22/4/2014 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Về nội dung thứ nhất, các ngành chức năng đã có báo cáo; UBND Tỉnh ghi nhận và sẽ có văn bản trả lời cho ông trước ngày 28/5/2014.

Về nội dung thứ hai, UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội liên hệ Ban Tổ chức Tỉnh uỷ xem lại thời gian 1965-1971 (trước khi thoát ly) của ông Lễ để có cơ sở giải quyết đơn khiếu nại của ông Lễ.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, trú tại xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đề nghị xem xét giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản trên đất tại lô D47 thuộc dự án khu dân cư phố mới.

Về việc này, UBND Tỉnh đang xem xét các vấn đề tồn tại liên quan đến dự án khu dân cư phố mới của Công ty cổ phần Xây dựng Phú Yên, trong đó có liên quan đến trường hợp của Bà. Do đó đề nghị Bà chờ kết quả.

Bà Trần Thị Lan, trú tại xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa yêu cầu giải quyết hỗ trợ cho gia đình bà vì nhà bà nằm trong hành lang lưới điện 110KV Tuy Hòa-Nha Trang.

Vấn đề này, UBND tỉnh  giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp hồ sơ, báo cáo UBND Tỉnh có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án các công trình điện Miền trung, cần thiết thì báo cáo Bộ Công Thương để chuyển tiền bồi thường.

Bà Lương Thị Mỹ Nhung, trú tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh đề nghị UBND Tỉnh can thiệp để gia đình bà được khai thác lại rừng trồng keo vì hiện nay UBND huyện và Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh thông báo tạm ngưng không cho phép khai thác.

Về việc này, UBND tỉnh giao UBND huyện Sông Hinh xem xét, giải quyết theo quy định, trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 28/5/2014.

Bà Lê Thị Kim Cúc, trú tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa đề nghị UBND Tỉnh chỉ đạo việc UBND huyện Đông Hòa không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh theo Công văn số 1627/UBND-NC ngày 14/6/2012.

Việc bà Cúc đề nghị, UBND huyện Đông Hòa đã có báo cáo; UBND Tỉnh đang xem xét; đề nghị bà chờ kết quả.

7. Bà Phùng Thị Trâm, trú tại xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho mẹ bà là bà Lê Thị Kín.

Trường hợp của bà Trâm đề nghị, UBND Tỉnh sẽ có văn bản trả lời cụ thể cho bà Trâm.

Bà Nguyễn Thị Đào, trú tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa yêu cầu giải quyết liên quan đến việc giao đất theo Nghị định 64/CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ.

Về việc này, UBND Tỉnh đã nhiều lần có văn bản trả lời cụ thể cho bà Đào những nội dung bà đề nghị. Do đó yêu cầu bà chấp hành.

Ông Hà Văn Nghi, trú tại phường 4, thành phố Tuy Hòa phản ánh việc ông Nguyễn Văn Lượng nhà liền kề xây dựng nhà ở trái phép, lấn chiếm không gian, mở cửa sổ sang nhà ông nhưng không được các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Việc ông Nghi phản ánh, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng kiểm tra, làm việc với UBND thành phố Tuy Hòa, xử lý theo quy định pháp luật và và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh trước ngày 20/5/2014.

Bà Đinh Thị Thanh, trú tại xã An Cư, huyện Tuy An phản ánh việc UBND huyện không giải quyết đơn khiếu nại của bà theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trường hợp bà Thanh phản ánh, UBND Tỉnh đã có văn bản số 579/UBND-NC ngày 26/2/2014 yêu cầu UBND huyện Tuy An giải quyết; UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tuy An báo cáo kết quả thực hiện cho UBND Tỉnh trước ngày 28/5/2014.

Ông Lê Ngọc Hòa, trú tại xã Hòa Tân Tây, huyện Đông Hòa đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết chế độ hưu trí hoặc 01 lần cho ông.

Trường hợp ông Hòa đề nghị, UBND Tỉnh sẽ có văn bản trả lời cho ông trước ngày 28/5/2014.

Bà Lương Thị Tuyết Vi, trú tại xã Hòa An, huyện Phú Hòa đề nghị UBND Tỉnh xem xét cho bà được xây dựng thêm phòng học theo dự án đầu tư xây dựng trường Mầm non Tư thục Bông Sen trước đây được tỉnh cho phép.

Việc bà Vi đề nghị, UBND Tỉnh đang xem xét và sẽ có văn bản trả lời trước ngày 28/5/2014.

Bà Trần Thị Nhẫn, trú tại Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa phản ánh việc bà Nguyễn Thị Mỹ Chi cán bộ UBND huyện Đông Hòa lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà thế chấp cho người khác.

Vấn đề này, giao Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa xem xét giải quyết, trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh trước ngày 28/5/2014.

Ông Võ Ngọc Dự, trú tại phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa phản ánh việc Công an thành phố Tuy Hòa và UBND phường Phú Thạnh cưỡng chế tháo dỡ và bắt người trái pháp luật.

Trường hợp ông Dự, yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa báo cáo rõ sự việc cho UBND Tỉnh trước ngày 15/5/2014; đồng thời xem xét giải quyết khiếu nại của ông Dự theo quy định pháp luật.

Vĩnh Ái