Trả lời công dân
UBND huyện Tây Hòa kiểm tra, làm rõ nội dung đơn của ông Trần Văn Thẩm trú tại: Thôn Ngọc Lâm, Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (03/08/2012)
UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo kiểm tra, làm rõ các nội dung nêu trong đơn khiếu nại tố cáo của ông Trần Văn Thẩm (trú tại: Thôn Ngọc Lâm, Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa). Nếu có hiện tượng như đơn ông Thẩm nêu, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tây Hoà có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh trước ngày 25/8/2012.

Theo đơn khiếu nại tố cáo của ông Trần Văn Thẩm, trú tại: Thôn Ngọc Lâm, Hoà Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, cho biết: Ông có đơn yêu cầu UBND xã Hoà Mỹ Tây làm thủ tục để ông được cấp bổ sung diện tích đất 5% liền kề sau vườn nhà ông (đất này do ông mua lại của người khác). Đến tháng 05/2011, ông Nguyễn Văn Bảy-PCT UBND xã Hoà Mỹ Tây đến nhà và đặt vấn đề với ông (Thẩm) về việc chuyển mục đích sử dụng diện tích 5%, ông Bảy bảo ông (Thẩm) đưa 28.000.000 đồng để làm thủ tục và đóng thuế tiền chuyển mục đích, đồng thời bảo ông Thẩm đổ đất xây tường bao bọc toàn bộ diện tích. Mặt khác, theo như ông Thẩm trình bày thì tháng 06/2011 khi ông tiến hành xây móng bao bọc khoảng 200m2 thì ông Phạm Văn Dũng-Chủ tịch UBND xã Hoà Mỹ Tây đến nhà ông Thẩm cản trở và yêu cầu ông Thẩm đưa 10.000.000 đồng nếu không ông Dũng sẽ cho lập biên bản xử phạt, và ông Thẩm đưa ông Dũng 10.000.000 đồng. Đến tháng 7/2011, khi công trình hoàn thành, ông Nguyễn Văn Bảy-PCT UBND xã lại đến nhà và yêu cầu ông (Thẩm) đưa thêm cho ông Bảy 10.000.000đồng nhưng ông (Thẩm) không có tiền đưa cho ông Bảy. Sau đó, ông Bảy cùng đoàn thể đến nhà và lập biên bản đối với ông Thẩm… Ông Thẩm đề nghị có biện pháp xử lý 02 cán bộ xã (ông Bảy và ông Dũng) đã có hành vi tiêu cực, lợi dụng chức quyền lừa chiếm đoạt của ông Thẩm số tiền 38.000.000 đồng và đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích mà ông Thẩm đã mua và đóng thuế.

(Nguồn CV số 2259/UBND-NC ngày 02/8/2012)