Trả lời công dân
Chuyển đơn khiếu nại của công dân (10/12/2013)

Tiếp nhận đơn khiếu nại của Bà Phan Thị Tấn (Thôn Tuy Phương, xã An Hiệp, huyện Tuy An) và đơn khiếu nại của bà Đặng Thị Thúy (Thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa), UBND tỉnh đã chuyển đơn khiếu nại và yêu cầu UBND huyện Tuy An, Đông Hòa thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Bà Phan Thị Tấn (Thôn Tuy Phương, xã An Hiệp, huyện Tuy An) cho biết, tháng 01/2013, bà có đơn kiến nghị gửi UBND huyện Tuy An về việc ông Bùi Ninh Thuận chiếm đất công cộng do UBND xã quản lý để làm nhà trái phép, sau đó UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã An Hiệp phải xử lý việc ông Thuận xây nhà trái phép. Tuy nhiên, đến nay ông Thuận vẫn chưa khắc phục.

Việc bà Phan Thị Tấn khiếu nại, UBND tỉnh đã chuyển đơn và yêu cầu UBND huyện Tuy An đôn đốc chỉ đạo giải quyết dứt điểm, trả lời bằng văn bản cho công dân.

Trường hợp bà Đặng Thị Thúy (Thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa) khiếu nại việc hộ gia đình bà có diện tích đất (1232,7m2) bị thu hồi để thực hiện công trình tuyến đường chính phục vụ Dự án hầm đường bộ Đèo Cả nhưng xác định sai loại đất, áp giá bồi thường không đúng theo quy định hiện hành và chi trả tiền bồi thường không đúng (chỉ giao tiền cho chồng bà là ông Trần Liên nhận).

Sau khi xem xét nội dung đơn, UBND Tỉnh đã chuyển đơn và giao UBND huyện Đông Hòa thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Vĩnh Ái