Trả lời công dân
Yêu cầu UBND huyện Đông Hòa kiểm tra giải quyết kiến nghị của một số công dân thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây (27/02/2014)

Các ông, bà: Phạm Văn Tỵ, Phạm Văn Ngọ, Phạm Văn Quốc, Phạm Văn Mười, Phạm Thị Yên và Phạm Thị Chín (cùng là anh chị em ruột), thường trú tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, khiếu nại việc UBND xã Hòa Xuân Tây không tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đơn khiếu nại, năm 1955, ông Phạm Đình Xốc và bà Đoàn Thị Ngô (cha mẹ ruột của các ông, bà) mua lại thửa đất của ông Nguyễn Quát (có giấy tờ do chế độ cũ cấp). Sau khi cha mẹ qua đời, các ông (bà) có làm hồ sơ xin xác nhận quyền sử dụng đất nhưng UBND xã Hòa Xuân Tây không tiếp nhận và chỉ trả lời bằng miệng là đất này thuộc xã quản lý.

Các ông (bà) nêu trên đề nghị xem xét việc UBND xã Hòa Xuân Tây không tiếp nhận hồ sơ là đúng hay sai và đất này có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND Tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Đông Hòa sớm kiểm tra, giải quyết đơn của các ông (bà) nêu trên, trả lời bằng văn bản cho công dân và báo cáo UBND Tỉnh kết quả giải quyết.

Thúc Cang