Trả lời công dân
Trả lời đơn khiếu nại của vợ chồng Trần Văn Chung và bà Nguyễn Thị Hiệp trú tại phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa (25/10/2012)
UBND tỉnh vừa có văn bản trả lời đơn khiếu nại của vợ chồng ông Trần Văn Chung-bà Nguyễn Thị Hiệp, trú tại Khu phố 6, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Nội dung như sau:

- Nội dung đơn khiếu nại đề ngày 09/10/2012: Ông Chung yêu cầu Nhà nước phải bồi thường về đất, bồi thường 100% giá trị tài sản, nhà cửa, vật kiến trúc khi thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hoà Hiệp 1 thuộc dự án hạ tầng đô thị Nam thành phố Tuy Hoà; ông Chung cho rằng việc bồi thường, hỗ trợ không công bằng, có hộ xây dựng nhà từ năm 2002 đến năm 2006 vẫn được bồi thường về đất và hỗ trợ 77%-80% giá trị nhà cửa vật kiến trúc.

UBND tỉnh có ý kiến: Đối với nội dung này, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hoà đã có Quyết định số 4492/QĐ-UBND ngày 09/10/2012 giải quyết. Căn cứ Điều 33 Luật khiếu nại năm 2011: “Trong thời hạn 30 ngày…kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai...Trường hợp khiếu nại lần hai thì người khiếu nại phải gửi kèm theo quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu, các tài liệu liên quan cho người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai”. Do đó, nếu vợ chồng ông Chung không đồng ý với kết quả giải quyết của Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hoà thì có đơn khiếu nại và gửi kèm Quyết định số 4492/QĐ-UBND ngày 09/10/2012, các tài liệu liên quan, UBND Tỉnh sẽ xem xét, thụ lý giải quyết.

- Về nội dung đơn khiếu nại đề ngày 01/10/2012: Khiếu nại Quyết định số 64/QĐ-KPHQ ngày 26/9/2012 của UBND thành phố Tuy Hoà về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

UBND tỉnh đã chuyển cho UBND thành phố Tuy Hòa kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.