Triển khai nhiệm vụ, biện pháp thực hiện công tác thuế năm 2017 (13/01/2017)
Chiều ngày 12-01, Chi cục Thuế tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác thuế năm 2016, nhiệm vụ - biện pháp thực hiện công tác thuế năm 2017. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; một số doanh nghiệp tiêu biểu đến dự.

Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2016, tổng thu ngân sách 3.214 tỷ đồng đạt 100,4% dự toán thu năm 2016 Tỉnh giao và bằng 125% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, thu nội địa là 3.171 tỷ đồng, đạt 100% so với dự toán thu năm 2016, tăng 27% so với cùng kỳ; thuế xuất nhập khẩu thu 43,1 tỷ đồng đạt 154% dự toán Trung ương và tỉnh giao; các khoản thu khác không cân đối ngân sách là 347 tỷ đồng.

Năm 2017, toàn ngành Thuế tỉnh nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước Tỉnh giao là 3.790 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe tham luận của một số đơn vị tiêu biểu trong công tác thu và nộp ngân sách, trong đó có những ý kiến đề xuất, các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành kết quả dự toán thu ngân sách được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Nguyễn Chí Hiến đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành Thuế trong việc vượt qua khó khăn, đảm bảo kết quả thu ngân sách vượt dự toán. Để công tác thu ngân sách năm 2017 đạt kế hoạch, đồng chí yêu cầu ngành Thuế chủ động xây dựng kế hoạch, xác định cụ thể nguồn thu; tập trung thu quyết liệt ngay từ những tháng đầu, đồng thời xử lý kiên quyết, dứt điểm các nguồn nợ đọng thuế, phí. Ngoài ra, ngành Thuế cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức quản lý thu thuế như công tác tuyên truyền, đối thoại; quản lý kê khai và kế toán thuế; quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; tập trung cải cách thủ tục hành chính thuế…

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Dịp này, các cá nhân, tập thể xuất sắc của Chi cục Thuế Phú Yên được tuyên dương, tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Tài chính; cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của UBND tỉnh.

Ngọc Hoàng