Hội nghị UBND tỉnh tháng 1/2017 (08/02/2017)
Sáng 07-02, UBND tỉnh tổ chức hội nghị UBND tỉnh mở rộng tháng 1/2017 để báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 1/2017 và triển khai nhiệm vụ tháng 2/2017. Đồng chí Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, để người dân có điều kiện đón tết, các đơn vị đã giải quyết xong trợ cấp tháng 1,2/2017 cho gần 14.000 đối tượng chính sách trên địa bàn, với tổng số tiền 32 tỉ đồng, giải quyết tiền lương tháng 1,2/2017 cho cán bộ, công chức, viên chức. Trong dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh đã thăm và tặng 128.988 suất quà, trị giá trên 57 tỷ đồng; phân bổ hơn 1.000 tấn gạo hỗ trợ cho 29.337 hộ với 63.688 khẩu thiếu đói sau lũ lụt và thiếu ăn trong dịp tết.

Trong tháng 1/2017, UBND tỉnh đã tạm ứng 20 tỷ đồng cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn - Phú Yên và Công ty CP Thương mại miền núi Phú Yên để dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết. Các doanh nghiệp đã tổ chức 36 điểm bán hàng về các huyện miền núi để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường chống tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng trong dịp tết. Để đảm bảo giao thông – vận tải trong dịp tết, ngành Giao thông và các địa phương đã sửa chữa, khắc phục các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh với kinh phí gần 74 tỷ đồng. Các doanh nghiệp vận tải đã tăng cường thêm xe để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến TP Hồ Chí Minh – Tuy Hòa và ngược lại. Đồng thời, tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc như: Hội Hoa Xuân, Triển lãm mỹ thuật và ảnh nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân; lễ hội Vịnh Xuân Đài; đêm thơ - nhạc truyền thống thành phố Tuy Hòa; lễ hội Đầm Ô Loan; Hội Đua ngựa Gò Thì Thùng… Dịp này, toàn tỉnh đã đón 45.360 lượt khách, tăng 12% so cùng kỳ năm trước. Các cơ sở lưu trú ước đón 27.190 lượt, doanh thu khoảng hơn 106 tỷ đồng.

Trong tháng 2/2017, ngành Nông nghiệp và các địa phương tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ cho người dân sản xuất vụ đông xuân 2016-2017, tập trung chỉ đạo, đôn đốc các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm, tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ngành, cơ quan, đơn vị cần tổ chức ngay việc rà soát các công việc, nhiệm vụ của mình để tập trung triển khai hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ trong 02/ 2017 và những tháng tiếp theo trong năm 2017. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm cần lưu ý là công tác phòng, chống cháy nổ; quản+ và giao nhận quân; tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính; tập trung chỉ đạo hỗ trợ giống để nông dân sản xuất vụ đông xuân; triển khai nhanh tiến độ dự án các công trình đang thi công; đẩy mạnh việc phòng, chống các loại dịch bệnh đối với người; rà soát, đánh giá số lượng hàng hóa xuất khẩu và lao động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh... góp phần đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm.

Thủy Loan