Đối thoại thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2017 (07/03/2017)
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đối thoại thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, mục đích nhằm tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước với nhân dân và các tổ chức để kịp thời giải quyết các vướng mắc trong thực hiện thủ tục hành chính; khảo sát sự hài lòng của người dân về tình hình giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát của nhân dân trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, tham gia đóng góp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chỉ số PCI, PAPI của tỉnh.

Bên cạnh đó, giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị, vấn đề còn tồn tại trong quy định, thủ tục hành chính; tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

UBND tỉnh giao các sở có liên quan chủ trì, phối hợp UBND cấp huyện tổ chức hội nghị. UBND cấp huyện tổng hợp các vướng mắc trong các lĩnh vực đối thoại gửi cơ quan chủ trì trước 05 ngày diễn ra đối thoại; lập danh sách và phát hành giấy mời các cơ quan liên quan và nhân dân trên địa bàn tham dự. Đồng thời, giao Sở Tư pháp có trách nhiệm giúp UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Thủy Loan